Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11
  • Zalo

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11

Gia đình Thứ Năm, 19/11/2020 11:23:00 +07:00

(VTC News) - 19/11 hằng năm được coi là Ngày Quốc tế Đàn ông, rất nhiều người chưa rõ về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngày này.

Nếu như phụ nữ có ngày 8/3 thì đàn ông có ngày 19/11. Tuy ra đời chưa lâu nhưng Ngày Quốc tế Đàn ông đã được tổ chức kỷ niệm tại hơn 170 quốc gia như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica...

Tại Việt Nam, ngày này chỉ mới được quan tâm những năm gần đây.

Nguồn gốc Ngày Quốc tế Đàn ông

Ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức đầu tiên năm 1999 do TS Jerome Teelucksingh – nhà hoạt động về giới ở Trinidad và Tobago – khởi xướng. Sau đó, sáng kiến này được  Liên Hợp Quốc cùng các tổ chức hoạt động về giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 - 1

 

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đàn ông

Mục đích của việc tổ chức Ngày Quốc tế đàn ông là tập trung chăm sóc sức khỏe nam giới và trẻ em nam; cải thiện quan hệ giữa các giới thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật lên vai trò của nam giới trong xã hội.

Đây cũng là ngày để phụ nữ thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của đàn ông đối với gia đình, cộng đồng, xã hội trong công việc, hôn nhân và quá trình chăm sóc, giáo dục con cái.

Lời chúc cho Ngày Quốc tế Đàn ông

Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, con xin chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà luôn mạnh khỏe, vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả nhà!

Con xin gửi đến bố lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn bố đã luôn âm thầm hy sinh và dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chúc bố có một ngày kỉ niệm thật vui vẻ và ý nghĩa. Happy International Men's Day!

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 - 2

 

Hôm nay là Ngày Quốc tế Đàn ông, con chỉ biết gửi tới bố lời chúc mừng chân thành nhất. Con luôn mong bố khỏe mạnh, sống lâu và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con và mẹ. Con yêu bố rất nhiều!

Con luôn thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho con làm con của bố. Chúc mừng bố nhân ngày đặc biệt của phái mạnh!

Ông xã yêu quý, hôm nay là ngày duy nhất trong năm anh được quyền "vùng lên" và làm những điều mà anh muốn! Chúc mừng ông xã nhân Ngày Quốc tế Đàn ông nhé!

Chồng yêu! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt luôn phải "ngoan" và yêu vợ vô điều kiện nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn chăm lo cho mẹ con em. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em và con chỉ mong anh luôn mạnh khỏe, vững vàng. Ba mẹ con yêu anh rất nhiều.

Nhân ngày 19/11, chúc một nửa của em luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn anh đã xuất hiện và mang tới cho em những điều tuyệt vời nhất.

Minh Nhật
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất