Uống 15 viên thuốc trị sốt rét để phòng Covid-19, người đàn ông suýt chết
  • Zalo

Uống 15 viên thuốc trị sốt rét để phòng Covid-19, người đàn ông suýt chết

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 22/03/2020 17:57:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi uống 15 viên chống sốt rét bệnh nhân lâm tình trạng tụt huyết áo, mắt lờ đờ, có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông 44 tuổi ở Hà Nội bị ngộ độc nặng do sử dụng thuốc bừa bãi.

Nghe lời mách trên mạng uống thuốc trị sốt rét có thể phòng Covid-19, người này mua khoảng 100 viên về sử dụng. Sau khi uống được 15 viên, anh lâm tình trạng tụt huyết áp, nôn, mắt lờ mờ, có dấu hiệu của ngộ độc.

Uống 15 viên thuốc trị sốt rét để phòng Covid-19, người đàn ông suýt chết - 1

Ảnh minh họa: 

Người đàn ông được người nhà đưa đến một bệnh viện tại Hà Nội để rửa dạ dày, dùng than hoạt tính và thở máy. Sau đó tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, bệnh nhân được điều trị khỏi và đã được xuất viện.

Theo BS Nguyên, đây là trường hợp đầu tiên ngộ độc thuốc sốt rét ghi nhận tại Việt Nam.

Các chuyên gia khuyến cáo Hydroxychloroquine và chloroquine thường được sử dụng điều trị các bệnh lý sốt rét, lupus ban đỏ hay viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của các bác sĩ.

Nếu dùng bữa bãi, thuốc có thể gây một số phản ứng bất lợi như: Ngộ độc, rối loạn máu sắc, rối loạn tạo máy, giảm bạch cầu, buồn nôn, nôn…

Video: Nâng cao sức khỏe mùa Covid-19 bằng bài tập cơ bản tại nhà

 

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Uống 15 viên thuốc trị sốt rét để phòng Covid-19, người đàn ông suýt chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin