Bà mẹ Việt Nam Anh hùng 95 tuổi may khẩu trang chống dịch Covid-19

Sống đẹpChủ Nhật, 22/03/2020 17:36:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt dù 95 tuổi vẫn ngồi cặm cụi may khẩu trang trên chiếc máy may cũ làm lay động bao người.

Khi cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19, có không ít những con người thầm lặng cống hiến theo cách riêng của họ.

Trên Facebook gần đây, nhiều người xúc động chia sẻ hình ảnh bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt, 95 tuổi hiện đang sống ở phường 5 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã lựa chọn cách may từng chiếc khẩu trang vải để giúp mọi người phòng dịch, trong tình trạng khan hiếm khẩu trang hiện nay. “Mẹ muốn góp chút gì đó cho công việc phòng chống dịch Covid, chứ mẹ già rồi không giúp được gì hơn”, mẹ Quýt chia sẻ.

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng 95 tuổi may khẩu trang chống dịch Covid-19 - 1

Mẹ Quýt tự tay cắt từng mảnh vải, tỉ mỉ từng mũi kim để may thành những chiếc khẩu trang. (Ảnh: Phương Hoa).

Với đôi tay gầy guộc nhăn nheo, mẹ lựa chọn từng mảnh vải, cắt may tỉ mỉ. Sau đó, mẹ cặm cụi ngồi bên chiếc máy khâu cũ, với vòng quay kim đều đặn để cho ra những chiếc khẩu trang tinh tươm, phục vụ người dân. Hình ảnh người mẹ 95 tuổi không quản vất vả, cống hiến giúp đất nước chống đại dịch thật ấm tình người. 

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng 95 tuổi may khẩu trang chống dịch Covid-19 - 2

Mẹ muốn góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19 (Ảnh: Phương Hoa)

Ngay khi hình ảnh mẹ Quýt may khẩu trang hỗ trợ chống dịch được chia sẻ, đông đảo dân mạng đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn.

"Cụ sống qua hai thế kỷ rồi, cống hiến sức lực tâm can từ khi chống Mĩ chống Pháp. Và giờ cụ vẫn chung tay giúp đồng bào chống dịch, mong cụ nhiều sức khoẻ sống vui với con cháu", Tài Nguyễn bày tỏ. 

Thai Nguyen bình luận: "Tuyệt vời, nhìn bức tranh ở Châu Âu với chúng ta hiện giờ như 2 mảng màu hoàn toàn đối lập nhau. Những bài ca thời chiến, những thanh niên xung phong, những Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Những câu chuyện chỉ được nghe qua lời kể của các cựu chiến binh, giờ như sống động 1 lần nữa. Thật tự hào!".

Thu Mon chia sẻ: "Cảm giác như sống giữa thời kỳ chiến tranh! Toàn dân đoàn kết chống giặc! Chúc cụ nhiều sức khỏe!".

Nguyễn Vũ Bình An bình luận: "Chúc mẹ thật nhiều sức khỏe! Tổ quốc Việt Nam tự hào vì những người như mẹ!".

Nhật Thùy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !