Microsoft ra mắt chatbot giúp dân Mỹ tự kiểm tra dấu hiệu Covid-19

AIChủ Nhật, 22/03/2020 17:27:42 +07:00
(VTC News) -

Microsoft ra mắt dịch vụ chatbot chăm sóc sức khỏe, giúp người dùng có thể tự nhận định dấu hiệu có thể nhiễm virus corona chủng mới.

Dịch vụ chatbot có tên Healthcare Bot của Microsoft sẽ có sẵn trên trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Dịch vụ này giúp người dùng tự đánh giá bước đầu về các triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới.

Công cụ này sẽ đặt ra một loại câu hỏi dựa trên những chỉ dẫn của CDC về các triệu chứng như hắt hơi, khó thở hay choáng váng, và các nhân tố nguy cơ như tình trạng bệnh nền nếu có hoặc phơi nhiễm với ai đó đã nhiễm bệnh.

Microsoft ra mắt chatbot giúp dân Mỹ tự kiểm tra dấu hiệu Covid-19 - 1

Microsoft ra mắt dịch vụ chatbot giúp người dùng tự chẩn đoán Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Sau đó, công cụ sẽ đề xuất các bước tiếp theo như liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế. Đối với những người không cần chăm sóc y tế trực tiếp có thể quản lý bệnh an toàn tại nhà theo hướng dẫn.

“Dụng cụ này giúp đánh giá nhanh các triệu chứng cho những người đang lo lắng về việc nhiễm bệnh. Đồng thời, cung cấp thông tin và đề xuất hành động tiếp theo như liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc cho những người không cần chăm sóc y tế trực tiếp có thể tự quản lý bệnh an toàn tại nhà”, Microsoft cho hay.

Healthcare Bot được cung cấp bởi Microsoft Azure Azure, sử dụng trí thông minh nhân tạo, giúp sàng lọc bệnh nhân có nguy cơ lây mắc Covid-19 và đưa ra khuyến nghị cần thiết.

Video: Anh, EU phủ nhận dùng chiến lược "miễn dịch cộng đồng"

Công cụ chatbot này được hy vọng sẽ là giải pháp khả thi giúp những người lo lắng thái quá với các triệu chứng nhiễm virus corona có thể tự kiểm tra ở nhà, không cần phải tới bác sĩ. Qua đó, dành ưu tiên nguồn lực y tế cho những nơi thực sự cần thiêt.

Microsoft cũng ra mắt hệ thống theo dõi số lượng các trường hợp nhiễm virus corona trên toàn thế giới dựa trên nền tảng công cụ trình duyệt Bing. Hệ thống này tổng hợp thông tin từ các nguồn như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và CDC, và đưa ra số liệu thống kê theo quốc gia cho người dùng.

Kông Anh(Nguồn: Hindustantimes, Theverge)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn