• Zalo

Nhiều gia đình ở Bắc Ninh hoãn đám cưới trong mùa dịch Covid-19

Đời sống Chủ Nhật, 22/03/2020 17:37:07 +07:00
(VTC News) -

Dù thiệp mời đã gửi, mọi công tác chuẩn bị đều hoàn tất nhưng nhiều gia đình ở Bắc Ninh quyết định hoãn cưới để tránh nguy cơ dịch Covid-19 lan rộng.

Theo kế hoạch, ngày 15/3 là ngày thành hôn của con trai bà Lê Thị Miên ở thị xã Từ Sơn. Thiệp mời được gửi hết cho họ hàng, bạn bè gần xa. Song trước tình hình dịch bệnh, gia đình bà bàn bạc và thống nhất thông báo hoãn đám cưới. Nhiều người ngạc nhiên nhưng sau khi biết lý do thì đều đồng tình, ủng hộ. 

Gia đình bà Nguyễn Bích Thủy ở thành phố Bắc Ninh cũng ấn định đám cưới cho con gái vào ngày 29/3 tới. Mặc dù đã lên danh sách khách mời và đặt một phần tiền cỗ, nhưng do dịch Covid-19 căng thẳng, ông bà bàn với thông gia chỉ tổ chức đón dâu trong nội bộ gia đình, chờ khi hết dịch bệnh sẽ tổ chức tiệc cưới sau.

Bà Thủy chia sẻ: "Qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang để phòng chống dịch, chúng tôi quyết định lùi thời gian tổ chức tiệc cưới vào thời điểm hết dịch. Quyết định này nhận được sự ủng hộ của gia đình hai bên, người thân, bạn bè, sự nhất trí cao của cô dâu, chú rể. Tôi nghĩ đây là giải pháp hợp lý trong thời điểm dịch bệnh như thế này".

Nhiều gia đình ở Bắc Ninh hoãn đám cưới trong mùa dịch Covid-19 - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh vận động, hướng dẫn các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch.

" Đối với những lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, cần vận động các gia đình cân nhắc, lùi thời gian tổ chức tiệc cưới vào thời điểm phù hợp khi đã công bố hết dịch. Với những lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động các gia đình tổ chức quy mô nhỏ, trong nội bộ gia tộc, hạn chế mời khách, họ hàng ở địa phương khác.

Trong khi tổ chức, nên bố trí khu vực rửa tay, sát khuẩn và nắm bắt chặt chẽ danh sách khách mời đến dự. Không tổ chức đón dâu rườm rà, khuyến khích dùng hình thức báo hỷ thay cho việc mời dự lễ cưới, tiệc cưới", Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo.

Video: Bí quyết giảm stress trong dịch bệnh

 

Tiến Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin