'Tuyệt đối không để xảy ra tai nạn, kiệt sức đối với lực lượng cứu nạn'

Tin nhanh 24hThứ Hai, 02/11/2020 19:07:24 +07:00
(VTC News) -

Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra tai nạn cũng như tình trạng kiệt sức đối với lực lượng tìm kiếm, cứu nạn ở Phước Sơn.

Chiều 2/11, Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 cùng đoàn công tác quân khu đến kiểm tra tình hình cứu hộ, cứu nạn các huyện bị cô lập tại Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tại cuộc họp với lực lượng chức năng huyện Phước Sơn, Trung tướng Thái Đại Ngọc chỉ đạo lực lượng tham gia cứu nạn phải kiểm tra y tế, thuốc men và thực hiện phun thuốc khử khuẩn phòng dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe các lực lượng cõng hàng, cần bồi dưỡng thêm thuốc bổ, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn cũng như tình trạng kiệt sức.

'Tuyệt đối không để xảy ra tai nạn, kiệt sức đối với lực lượng cứu nạn' - 1

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vượt núi cheo leo vào Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam tìm kiếm những người mất tích.

Cần phải giữ liên lạc xuyên suốt đối với 50 đồng chí tìm kiếm cứu nạn tại xã Phước Lộc bằng bộ đàm, liên tục thông tin về sở chỉ huy tiền phương. Đảm bảo lương thực, quần áo, thuốc men, đèn dầu cho lực lượng cứu nạn. Kiểm tra nhà hư hỏng và những nhà có nguy cơ sạt lở để sơ tán dân khẩn cấp”, Trung tướng Ngọc yêu cầu.

Đến chiều nay, lực lượng chức năng và ngư dân đã tìm thấy 8 nạn nhân trong các vụ sạt lở, còn 5 người mất tích.

Huyện Phước Sơn cũng đã nhận 4 tấn hàng từ 2 chuyến bay trực thăng xuống xã Phước Lộc hỗ trợ người dân bị cô lập.

Theo báo cáo của huyện Phước Sơn, tính đến thời điểm này 2 xã Phước Lộc và Phước Thành có hơn 600 ngôi nhà bị lũ quét hoàn toàn. Điện lưới vẫn chưa có, hầu hết những hộ dân này đang trú tại UBND xã.

Mặt khác, địa hình 2 xã này núi nơi thì quá cao, nơi lại quá trũng thấp nên không có mặt bằng để dựng nhà tạm cho người dân ở.

THANH BA
Bình luận
vtc.vn