Tìm được 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Quảng Nam

Tin nhanh 24hThứ Hai, 02/11/2020 13:57:20 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong các vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn.

Trưa 2/11, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam biết, đến sáng nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong các vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn.

Theo ông Bửu, đến thời điểm này, vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn đã tìm được 7 thi thể nạn nhân. Hiện vẫn còn 6 nạn nhân đang mất tích.

Các nạn nhân được tìm thấy sáng nay hiện đang được xác minh danh tính. Riêng 2 cán bộ xã Phước Lộc mất tích do bị vùi lấp trước đó vẫn chưa được tìm thấy.

Tìm được 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Quảng Nam - 1

Hiện trường sạt lở vùi lấp 11 người ở Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam. (Ảnh: CTV)

Cũng theo ông Bửu, sáng nay đã tăng cường thêm 50 người vào điểm sạt lở làm vùi lấp 11 người chết ở xã Phước Lộc để hỗ trợ công tác tìm kiếm, trong số này có 40 bộ đội.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng quyết định đưa 30 người từ xã Phước Công gùi lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men… vào xã Phước Lộc hỗ trợ cho bà con bị cô lập từ ngày 28/10 đến nay.

Kế hoạch sẽ có 4 chuyến bay vào 2 xã Phước Thành và Phước Lộc trong ngày hôm nay để vận chuyển lương thực cho bà con, nếu thời tiết thuận lợi sẽ bay ngay”, ông Hồ Quang Bửu nói.

Đối với công tác tìm kiếm, cứu nạn trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, từ chiều qua 1/11 đến sáng nay vẫn chưa tìm được thêm thi thể nạn nhân mất tích nào.

Tìm được 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Quảng Nam - 2

Lực lượng chức năng dùng ca nô tìm kiếm nạn nhân tại khu vực lòng hồ thủy điện Đăk Mi 2

Hiện lực lượng tìm kiếm đang tích cực triển khai trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2, đưa máy móc tìm kiếm bãi bồi sông Leng, cano vẫn đang triển khai tìm kiếm trên sông, suối và chó nghiệp vụ vẫn đang hỗ trợ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, nhiều ngày nay, lực lượng tìm kiếm cũng dùng flycam quét quanh các con suối, sông xung quanh khu vực bị sạt lở, mục tiêu là tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong thời gian sớm nhất có thể.

XUÂN TIẾN-THANH BA
Bình luận
vtc.vn