• Zalo

Tuyển Việt Nam nghỉ hết năm, V-League càng mừng

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 13/08/2020 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Việc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn có thể là tin vui đối với VPF và các câu lạc bộ V-League, Hạng Nhất.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vốn được bố trí vào tháng 10, 11/2020, sang năm 2021. Thông tin này được công bố ngay sau khi VFF lên kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam đợt 1 từ 16/8 đến 28/8 và HLV Park Hang Seo đề xuất danh sách 36 cầu thủ được triệu tập.

Với việc AFF Cup và vòng loại World Cup đều bị hoãn sang năm 2021, đội tuyển Việt Nam không còn giải đấu nào trong năm 2020. Việc tổ chức các trận giao hữu quốc tế trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện tại cũng khó khả thi, HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam có thể nghỉ ngơi đến hết năm nay.

Tuyển Việt Nam nghỉ hết năm, V-League càng mừng - 1

V-League có thêm quỹ thời gian khi đội tuyển Việt Nam không thi đấu trong năm 2020.

Sau khi FIFA thông báo hoãn vòng loại World Cup trên trang chủ, VFF và HLV Park Hang Seo phải gấp rút điều chỉnh kế hoạch, tạm hủy đợt tập trung này của đội tuyển quốc gia. Trên thực tế, lần tập trung này diễn ra vào giai đoạn V-League tạm nghỉ chưa định ngày trở lại, mang tính chất như rà soát lực lượng, thử nghiệm nhân tố mới nên cũng không phải ưu tiên quan trọng ở thời điểm hiện tại.

Đối với V-League, việc đội tuyển Việt Nam nghỉ hết năm có thể là tin mừng trong bối cảnh VPF và các câu lạc bộ đang tính phương án hoàn thành nốt mùa giải 2020. Các giải chuyên nghiệp Việt Nam cần quỹ thời gian tối thiểu 60 ngày để về đích trọn vẹn, trong đó V-League cần 45 ngày. 

Theo hai phương án được VPF gửi tới các CLB để lấy ý kiến, V-League sẽ bị gián đoạn khoảng 30 ngày vì hai đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Vòng loại World Cup 2022 bị hoãn, quỹ thời gian của các giải chuyên nghiệp tăng lên đáng kể và có thể diễn ra liền mạch, không bị gián đoạn.

Trong cả hai phương án, việc V-League kéo dài đến tháng 12 đều bị coi là điểm bất lợi. VPF hoàn toàn có thể bàn bạc với VFF để lùi lịch đội tuyển quốc gia xuống cuối năm (trong trường hợp vẫn có kế hoạch tập trung), tạo điều kiện cho V-League sớm hoàn thành mùa giải.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyển Việt Nam nghỉ hết năm, V-League càng mừng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin