FIFA hoãn vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam 'nghỉ việc' đến hết năm

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 12/08/2020 14:08:00 +07:00
(VTC News) -

Tuyển Việt Nam không còn trận đấu nào trong năm 2020 khi vòng loại World Cup được dời sang năm sau.

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ thay đổi lịch thi đấu. Các trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Malaysia, Indonesia, UAE (dự kiến diễn ra vào tháng 10, 11) được dời sang năm 2021. Thời gian thi đấu cụ thể chưa được công bố, vì còn phụ thuộc vào diễn biến dịch COVID-19.

Đây là lần thứ hai, loạt trận vòng loại World Cup bị lùi lịch. Theo lịch ban đầu, tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào tháng 3, trước khi đối đầu với Indonesia, UAE vào tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh phức tạp khiến các trận bị đẩy về cuối năm, trước khi hoãn sang năm sau.

FIFA hoãn vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam 'nghỉ việc' đến hết năm - 1

Tuyển Việt Nam nghỉ đến hết năm 2020. 

Như vậy, tuyển Việt Nam không còn trận đấu chính thức nào trong năm 2020, do AFF Cup 2020 cũng đã bị hoãn (dự kiến tổ chức vào tháng 4/2021). HLV Park Hang Seo sẽ có thêm thời gian xây dựng chiến thuật, kiểm nghiệm năng lực học trò qua các đợt tập trung. 

Một năm không thi đấu có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự hưng phấn của tuyển Việt Nam, nhưng đây là thực trạng chung của thế giới khi các trận đấu quốc tế của các cấp độ đội tuyển đều bị hoãn.

Trưa nay (12/8), HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam. Ngoại trừ những cái tên cũ, ông Park gọi thêm nhiều nhân tố bất ngờ như Hoàng Anh, Văn Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Thanh Hào (Than Quảng Ninh), Văn Phong (Sài Gòn FC), Việt Anh (Hà Nội FC) hay Xuân Nam (CLB TP.HCM). 

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, Việt Nam đang xếp đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn