Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc liên tục tung tin giả

Thời sự quốc tếThứ Ba, 05/05/2020 16:11:39 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông Triều Tiên hôm 5/5 chỉ trích truyền thông Hàn Quốc tung tin giả, sau hàng loạt những đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trang tin tuyên truyền của Triều Tiên Meari không đề cập cụ thể đến tin đồn nào, song chỉ trích “những tin giả đang lan truyền dữ dội tại Hàn Quốc khiến người dân hoang mang”. Bài viết có tiêu đề “Tin giả lan truyền dữ dội tại Hàn Quốc với truyền thông bảo thủ đi đầu”.

Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc liên tục tung tin giả  - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: CNN/Getty)

Meari định nghĩa tin giả là "hành động thao túng dư luận bằng cách cố ý bịa đặt thông tin sai lệch về một chủ đề hoặc nhóm cụ thể, nhằm theo đuổi các mục tiêu chính trị và kinh tế nhất định". Theo trang tin Triều Tiên, các tin này lan truyền nhanh nhờ mạng xã hội và những nền tảng online khác.

Meari mỉa mai các phương tiện truyền thông "bảo thủ" ở phía Nam, tố họ bịa đặt tin tức giả như thể chúng là sự thật. Báo Triều Tiên nói người dân ở phía Nam gặp khó khăn trong việc phân biệt sự thật từ các báo cáo truyền thông sai lệch.

Video: Triều Tiên đăng video ông Kim Jong-un khánh thành nhà máy giữa tin đồn sức khỏe

Trước khi ông Kim xuất hiện trở lại trước công chúng ngày 1/5, truyền thông Hàn Quốc có nhiều suy đoán liên quan đến sức khỏe của ông, từ việc cho rằng ông phải phẫu thuật cho đến việc tự cách ly vì COVID-19.

Các quan chức cả ở Seoul và Washington không xác nhận những tin đồn này, trong khi Triều Tiên không đề cập đến tình trạng sức khỏe của ông Kim mà đưa tin về các hoạt động của ông, như trả lời thư các lãnh đạo thế giới, biểu dương người lao động, đi thăm nhà máy...

Phương Anh(Nguồn: Yonhap)
Bình luận
vtc.vn