Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc bác tin ông Kim Jong-un phải phẫu thuật

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 03/05/2020 16:29:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như không phải trải qua phẫu thuật như một số tin đồn, quan chức văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết hôm 3/5.

"Một số phương tiện truyền thông suy đoán về việc ông Kim Jong-un phải phẫu thuật, thông qua sự thay đổi trong cách ông ấy đi lại", quan chức cấp cao tại Nhà Xanh cho biết. Tuy nhiên văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đánh giá tin đồn này không đúng.

Vị quan chức này cũng khẳng định ông Kim Jong-un không phải thực hiện bất cứ cuộc phẫu thuật nào song từ chối tiết lộ những lý do mà đánh giá được đưa ra.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc bác tin ông Kim Jong-un phải phẫu thuật - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự lễ khánh thành và thăm nhà máy phân bón phía Bắc Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA/Yonhap News)

KCNA hôm 2/5 cho biết ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành Nhà máy phân bón Sunchon ở Sunchon, phía Bắc Bình Nhưỡng nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Video: Triều Tiên đăng hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nhà máy phân bón

Tháp tùng ông Kim Jong-un tham dự sự kiện này còn có em gái Kim Yo-jong cùng một số quan chức cấp cao Triều Tiên khác như Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Park Pong-ju và Thủ tướng Kim Jae-ryong.

Đây là lần đầu ông Kim Jong-un xuất hiện sau 20 ngày. Lần cuối cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng là khi ông chủ trì một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên tập trung xung quanh các chính sách đối nội hôm 11/4. 

Phương Anh(Nguồn: Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !