Yonhap: Chốt an ninh ở khu phi quân sự trúng đạn từ Triều Tiên, Hàn Quốc bắn trả

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 03/05/2020 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều phát đạn từ Triều Tiên bắn trúng vị trí bảo vệ của Hàn Quốc bên trong Khu phi quân sự (DMZ) liên Triều, theo hãng tin Yonhap.

Nhiều phát đạn từ Triều Tiên bắn trúng một vị trí bảo vệ của Hàn Quốc bên trong Khu phi quân sự (DMZ) liên Triều, khiến Hàn Quốc phải đưa ra cảnh báo và bắn trả, Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết.

Yonhap: Chốt an ninh ở khu phi quân sự trúng đạn từ Triều Tiên, Hàn Quốc bắn trả - 1

Khu DMZ vẫn luôn trong tình trạng căng thẳng.

Các phát súng bắn vào đơn vị bảo vệ ở thị trấn biên giới Cheorwon vào khoảng 7h41 sáng 3/5. Không có thương vong hay thiệt hại nào cho các cơ sở của Hàn Quốc được báo cáo, theo JCS.

Sau vụ việc, quân đội Hàn Quốc đưa ra cảnh báo và bắn trả hai lần. "Chúng tôi đang thực hiện các hành động thông qua kênh liên lạc liên Triều để nắm tình hình chi tiết và ngăn chặn bất kỳ sự cố nào khác. Và chúng tôi cũng duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cần thiết", JCS cho biết.

DMZ, cắt ngang bán đảo Triều Tiên, là một "vùng xanh khổng lồ" trải dài 250 km từ Đông sang Tây và kéo dài 4 km từ Bắc xuống Nam.

Trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử ngày 27/4/2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đồng ý biến DMZ thành một khu vực hòa bình bằng cách ngừng mọi hành động thù địch và loại bỏ các phương tiện như truyền phát qua loa phóng thanh và tờ rơi.

Năm 2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất chuyển Khu phi quân sự (DMZ), chia đôi bán đảo Triều Tiên, thành khu vực hòa bình quốc tế với sự giúp đỡ của LHQ. Một khi hòa bình được thiết lập giữa liên Triều, ông Moon nói thêm, chính phủ của ông sẽ hợp tác với Triều Tiên để DMZ trở thành Di sản Thế giới của UNESCO.

Hiện tại khu vực này đang có khoảng 380.000 quả mìn và dự kiến sẽ phải mất 15 năm để quân đội Hàn Quốc có thể tháo gỡ chúng. 

Phương Anh(Nguồn: Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !