Trước buổi tranh luận, tỷ lệ ủng hộ ứng viên Tổng thống thế nào?

Thời sự quốc tếThứ Tư, 30/09/2020 07:14:00 +07:00
(VTC News) -

Tờ CNN hôm 28/9 đưa ra kết quả khảo sát ý kiến cử tri trên toàn quốc cho thấy tỷ lệ ủng hộ của từng ứng viên trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2020.

Kết quả cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang có ưu thế so với Tổng thống Trump với tỷ lệ ủng hộ từng người lần lượt là 51% - 43%.

Khảo sát được tổng hợp từ những cuộc thăm dò ý kiến trong thời gian gần nhất đáp ứng đủ điều kiện của CNN và cho thấy được thái độ của cử tri. CNN khẳng định kết quả này không có sai số.

Trước buổi tranh luận, tỷ lệ ủng hộ ứng viên Tổng thống thế nào? - 1

Kết quả tổng hợp ý kiến cử tri trên toàn quốc hôm 28/9 cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang có ưu thế so với Tổng thống Trump.

CNN cũng tổng hợp kết quả các cuộc thăm dò trước đó ở các bang để theo dõi quan điểm của cử tri trên toàn quốc về cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Toàn bộ kết quả khảo sát do báo chí thực hiện đều cho thấy ông Biden đang chiếm ưu thế.

Trong 3 cuộc khảo sát gần nhất, đại học Monmouth thăm dò ý kiến từ ngày 23 – 27/9 cho thấy ông Biden dẫn trước với kết quả 50% – 45%. Khảo sát của The New York TimesSiena College từ 22 – 24/9 cho kết quả 49% - 41%. Trước đó, tờ ABCWashington Post làm khảo sát từ 21 - 24/9 cho kết quả 54% – 44%.

Cần lưu ý là ở Mỹ, kết quả bầu cử tổng thống phụ thuộc phần lớn vào cử tri đoàn chứ không phải số phiếu phổ thông của người dân. Các cuộc khảo sát ý kiến trên toàn quốc chỉ cho thấy kết quả tương đương với số phiếu phổ thông.

Trần Trang(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !