• Zalo

Trump - Biden sẽ đem chuyện cá nhân nào ra công kích trong buổi tranh luận?

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 30/09/2020 06:59:15 +07:00
(VTC News) -

Hai người đàn ông với tính cách và quan điểm trái ngược nhau được cho là sẽ cùng sử dụng chiến thuật công kích cá nhân trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ đầu tiên.

Cả ông Trump và ông Biden đều đã dành nhiều thời gian luyện tập cho cuộc tranh luận tổng thống Mỹ, với chiến thuật cơ bản được tiết lộ là đặt đối phương vào thế phải phòng thủ, cố gắng "đọc vị" nhau càng nhiều càng tốt trong khi tránh đi chệch kịch bản nếu bị công kích cá nhân.

Theo các nguồn tin của CNN, các cố vấn cho cả hai ứng cử viên đều dự tính một trong những điểm nhấn lớn nhất của đêm tranh luận là về những người con của hai người.

Trump - Biden sẽ đem chuyện cá nhân nào ra công kích trong buổi tranh luận? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trumpcựu Phó Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: NBC News)

Đối với Trump, ông được cho là dự định "xoáy vào" cáo buộc Hunter Biden, con trai ông Joe Biden đã kiếm được những công việc tốt ở nước ngoài dù không đủ tiêu chuẩn, khi bố làm phó tổng thống. Trump và các đồng minh của ông cũng nhiều lần đưa ra cáo buộc Biden và con trai tham nhũng ở Ukraine. Nhóm của Biden đã chuẩn bị cho điều này.

Các cố vấn cũng dự tính trường hợp Biden nhắc đến con gái và con rể của Trump, cả hai trở thành trợ lý Nhà Trắng dù không có kinh nghiệm làm việc trong chính phủ. Tuy nhiên một nguồn tin cho biết có thể Biden sẽ không đi theo vấn đề này.

Đối với Biden, một vấn đề khác ông có thể sử dụng để công kích Tổng thống Trump là COVID-19. Theo cách mà các cố vấn của Biden nhìn nhận, một cuộc tranh luận đầu tiên thành công sẽ có nghĩa là cựu Phó tổng thống sẽ sẵn sàng công kích về COVID-19, vấn đề đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người Mỹ và nhiệm kỳ tổng thống Trump. Nhóm của Trump cũng đã chuẩn bị cho điều này.

Các cố vấn của hai bên cũng nghiên cứu những phần tranh luận trong quá khứ của họ để chuẩn bị cho trận “so găng” tối 29/9 (giờ địa phương). Đối với Biden, người thường bị phàn nàn là nói quá nhiều, ông sẽ dừng lại giữa chừng khi nhìn thấy mình đã hết thời gian. Một số người nói nếu ông cố gắng lịch sự khi tranh luận với Trump, ông sẽ bị nhìn nhận là người yếu thế hơn, và đây là điều nên tránh.

Bên cạnh đó, Biden cũng cần tránh dành quá nhiều thời gian kiểm chứng các thông tin từ đối thủ của mình.

Đối với Trump, ông được cho là cần tránh khiến việc tranh luận trở nên quá cá nhân.

Phương Anh (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trump - Biden sẽ đem chuyện cá nhân nào ra công kích trong buổi tranh luận?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin