• Zalo

Trung Quốc: Mỹ 'đầy ác ý' khi buộc Bắc Kinh chịu trách nhiệm về dịch COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 11/09/2020 17:12:41 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc tiếp tục bác bỏ cáo buộc của Mỹ về sự thiếu minh bạch dịch COVID-19 tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc, Cảnh Sảng vừa bác bỏ cáo buộc chống lại Bắc Kinh của đại diện Mỹ Kelly Kraft tại cuộc họp Hội đồng Bảo an về đại dịch COVID-19, Tân Hoa Xã đưa tin hôm 10/9.

Cảnh Sảng cho biết, Kelly Kraft đã lạm dụng cương lĩnh của Hội đồng Bảo an và cho rằng bài phát biểu của ông Kraft gây "lây lan một loại virus chính trị" nhằm phục vụ cho chính sách của Hoa Kỳ.

Trước đó, trong bài phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Kelly Kraft tiếp tục cáo buộc Trung Quốc thiếu minh bạch về dịch COVID-19, và cho rằng Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm về sự lây lan của virus corona chủng mới trên khắp thế giới.

Trung Quốc: Mỹ 'đầy ác ý' khi buộc Bắc Kinh chịu trách nhiệm về dịch COVID-19 - 1

Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng.

Theo lời Cảnh Sảng, những phát biểu của đại diện Mỹ “đầy ác ý” và công kích Trung Quốc một cách vô trách nhiệm, Bắc Kinh bác bỏ cáo buộc trên.

Nhà ngoại giao Trung Quốc lưu ý rằng mục đích cuộc họp của Hội đồng Bảo an là để xem xét tiến độ thực hiện biện pháp phòng ngừa COVID-19, không phải để chỉ trích hoặc đổ lỗi cho nước khác.

Cảnh Sảng đồng thời nhấn mạnh, COVID-19 là kẻ thù chung của các nước trên toàn thế giới. “Đối mặt với virus, chúng ta phải đoàn kết và chiến đấu cùng nhau để đi đến chiến thắng ”.

Chính quyền Tổng thống Trump trước đó tiếp tục gia tăng chỉ trích cách Trung Quốc xử lý ở giai đoạn đầu dịch bùng phát, cáo buộc Bắc Kinh thiếu minh bạch và còn gọi WHO là "con rối của Trung Quốc".

Ông Trump nhiều lần nhấn mạnh việc thực hiện các bước để trừng phạt Trung Quốc vì sự thiếu minh bạch xung quanh sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19.

Mỹ nhiều lần đổ lỗi và cho rằng virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Cho đến nay, dịch bệnh này đã lây nhiễm cho hơn 28 triệu người và khiến hơn 909.000 người thiệt mạng. 

Phong Vũ (Nguồn: regnum.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc: Mỹ 'đầy ác ý' khi buộc Bắc Kinh chịu trách nhiệm về dịch COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin