• Zalo

Trợ lý Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 sau hội nghị thượng đỉnh COP26

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 05/11/2021 07:42:38 +07:00
(VTC News) -

Nhân viên Nhà Trắng tháp tùng ông Joe Biden đến các hội nghị thượng đỉnh quốc tế ở châu Âu vào tuần trước được cho là đã mắc COVID-19.

Bloomberg dẫn nguồn quan chức Nhà Trắng cho biết, nhân viên này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm nhanh, đang ở trong tình trạng cách ly và chờ xét nghiệm PCR. 

Nhân viên này và một số quan chức Nhà Trắng vẫn ở lại Scotland sau khi Tổng thống Joe Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc ở Glasgow. Hiện không rõ những người còn lại có bị nhiễm virus hay không.

Trợ lý Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 sau hội nghị thượng đỉnh COP26 - 1

Một nhân viên Nhà Trắng mắc COVID-19 khi tháp tùng Tổng thống Joe Biden dự hội nghị COP26. (Ảnh: AP)

Cũng theo quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 3/11.

Nhân viên Nhà Trắng mắc COVID-19 được cho là thuộc biên chế Hội ​​đồng An ninh quốc gia Mỹ.

Theo người phát ngôn của Thị trưởng Los Angeles, Thị trưởng Eric Garcetti cũng có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh COP26 ở Glasgow,

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki dự định tháp tùng ông Biden dự hội nghị nhưng sau đó phải ở lại Washington do mắc COVID-19. Jen Psaki cũng cho biết, cô đã tiêm phòng đầy đủ, xuất hiện các triệu chứng nhẹ. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: