Triều Tiên thay đổi nhân sự lớn giữa đại dịch COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 13/04/2020 13:15:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có sự điều chỉnh nhân sự quy mô lớn tại Ủy ban Quốc vụ, cơ quan quyền lực nhất đất nước.

Theo KCNA, Quốc hội Triều Tiên đã thông qua quyết định điều chỉnh nhân sự đối với 5 vị trí ủy viên Ủy ban Quốc Vụ (SAC). SAC là cơ quan hoạch định chính sách cấp cao nhất của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiếp tục giữ vị trí chủ tịch SAC. Trong số những thành viên vừa được bổ sung vào SAC có ông Ri Son Gwon, cựu chỉ huy cấp cao của quân đội và vừa được bổ nhiệm làm lãnh đạo Bộ Ngoại giao Triều Tiên vào đầu năm 2020.

Triều Tiên thay đổi nhân sự lớn giữa đại dịch COVID-19 - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

Trong khi đó, người tiền nhiệm của ông Ri Son Gwon - nhà ngoại giao kỳ cựu Ro Yong Ho, được đưa ra khỏi danh sách 13 thành viên còn lại trong SAC. Một cựu ngoại trưởng khác là ông Ri Su Yong cũng không còn giữ ghế ủy viên.

Quyết định điều chỉnh nhân sự tại cơ quan quyền lực nhất Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh nước này đang nỗ lực đối phó với dịch COVID-19. Đến nay, Triều Tiên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona chủng mới.

Video: Tổng thống Mỹ tuyên bố Thảm họa toàn quốc do đại dịch COVID-19

Triều Tiên đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh như đóng cửa biên giới, tạm dừng nhận khách du lịch quốc tế và cách ly hàng nghìn người, bao gồm các nhà ngoại giao nước ngoài.

"Chiến dịch chống dịch bệnh khẩn cấp của Triều Tiên sẽ tiếp tục được tăng cường để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19", báo cáo Nội các Triều Tiên cho biết.

Kông Anh(Nguồn: France24)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !