Triều Tiên tiếp tục phóng vật thể bay không xác định

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 29/03/2020 07:13:36 +07:00
(VTC News) -

Triều Tiên lần thứ tư trong tháng phóng vật thể bay không xác định vào vùng biển phía Đông của nước này.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã bắn ít nhất một vật thể bay không xác định vào vùng biển phía Đông của nước này vào hôm 29/3.

Yonhap cho biết, các chi tiết về vụ phóng như số lượng và loại vật thể bay được phóng chưa được tiết lộ tại thời điểm này.

Triều Tiên tiếp tục phóng vật thể bay không xác định - 1

Hình ảnh tên lửa được Triều Tiên phóng hôm 21/3. (Ảnh: Reuters)

Đây là vụ phóng thứ tư của Triều Tiên trong tháng này sau các vụ phóng ngày 2/3, 9/3 và 21/3, được cho là nằm trong khuôn khổ đợt tập trận tấn công liên hợp nhằm cải thiện tính năng, nâng cao độ chính xác của vũ khí.

Lần gầy đây nhất Triều Tiên phóng vật thể bay là vào ngày 21/3. Tại thời điểm đó, Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn được cho là phiên bản của Mỹ. Theo đó, phiên bản hệ thống tên lửa chiến thuật ATACMS được phóng từ quận Sonchon, tỉnh Pyongan Bắc.

Video: Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa hôm 2/3

 

Vụ phóng tên vật thể bay mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh các nước trên thế giới đang vật lộn với đại dịch Covid-19. Vụ phóng tên lửa còn thể hiện sự tự tin của quốc gia này trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh. Hiện Triều Tiên chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona chủng mới.

Kông Anh(Nguồn: Yonhap, Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !