Triều Tiên cảnh báo sẽ trả đũa 'ngoài sức tưởng tượng' với Hàn Quốc

Thời sự quốc tếThứ Năm, 18/06/2020 23:46:00 +07:00

Truyền thông Triều Tiên cảnh báo các bước trả đũa tiếp theo với Hàn Quốc sẽ vượt "ngoài sức tưởng tượng".

"Đây mới là khởi đầu", tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 18/6 đề cập vụ cho nổ và đánh sập văn phòng liên lạc liên Triều ở thị trân Kaesong.

"Tiếng nổ của công lý tiếp tục vang lên và có thể vượt ngoài sức tưởng tượng với những kẻ cứ ầm ĩ về hệ lụy", bài viết của Rodong Sinmun dường như ám chỉ các phản ứng của Seoul sau sự kiện ngày 16/6.

"Sự kiên nhẫn của quân đội ta đã cạn. Quân đội tuyên bố đang xây dựng kế hoạch hành động quân sự chi tiết, sẽ được thực hiện nghiêm túc", bài viết cảnh báo.

Triều Tiên cảnh báo sẽ  trả đũa 'ngoài sức tưởng tượng' với Hàn Quốc - 1

Triều Tiên cho nổ sập văn phòng liên lạc liên Triều ngày 16/6 tại Kaesong. (Ảnh: KCNA)

Sau khi cho nổ sập văn phòng liên lạc liên Triều ở Kaesong, gần biên giới Hàn Quốc, quân đội Triều Tiên gia tăng căng thẳng khi thông báo kế hoạch triển khai lực lượng vào khu công nghiệp liên Triều và khu du lịch núi Kumgang, theo Yonhap.

Bình Nhưỡng đồng thời cảnh báo khôi phục những chốt biên phòng tại khu phi quân sự (DMZ). Quân đội Triều Tiên dự tính khôi phục mọi cuộc tập trận gần biên giới, gần như xé bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự năm 2018.

Quan hệ hai miền bán đảo leo thang nhanh chóng sau khi các nhà hoạt động chính trị ở Hàn Quốc, gồm người Triều Tiên đào tẩu, thả bóng bay rải truyền đơn chống phá chính quyền Bình Nhưỡng ở biên giới. Rodong Sinmun thông báo người dân Triều Tiên sẵn sàng tham gia các chiến dịch rải truyền đơn đáp trả Hàn Quốc.

Rodong Sinmun quy trách nhiệm cho chính phủ Seoul khi không ngăn thả truyền đơn, rũ bỏ "niềm tin và lời hứa" với Bình Nhưỡng. Tờ báo khẳng định Triều Tiên sẽ không bao giờ thảo luận với Seoul về quan hệ liên Triều trong tương lai.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn