Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối phó với Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 14/03/2020 07:09:51 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump hôm 13/3 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại Mỹ.

"Tôi chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, hai từ rất quan trọng", ông Trump nói trong bài phát biểu tại Vườn Hồng (Nhà Trắng) hôm 13/3. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết tình hình ở Mỹ có thể xấu đi và 8 tuần tới là rất quan trọng trong cuộc chiến đối phó với Covid-19. 

Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối phó với Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Với việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp, ông Trump yêu cầu mỗi bang thành lập các trung tâm xử lý khẩn cấp và cho các bang và vùng lãnh thổ quyền tiếp cận lên tới 50 tỷ USD trong quỹ liên bang để đối phó dịch

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar cũng được trao thêm quyền trong công tác chống Covid-19. 

Quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp mở ra thêm các khoản viện trợ từ chính phủ để chống lại sự lây lan của dịch bệnh. 

Ông Trump cũng thông báo sẽ cải thiện việc xét nghiệm các ca nghi nhiễm, bao gồm mở rộng các điểm xét nghiệm tại các siêu thị và trung tâm bán lẻ. 

Hàng chục bang của Mỹ phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với Covid-19 khi số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên tới gần 2.000 người. 

Nhiều bang tuyên bố sẽ đóng cửa các trường học cho tới cuối tháng. Giới chức nhiều thành phố ra lệnh cấm tụ tập đông người, trong đó có các sự kiện thể thao, diễu hành hoặc hội nghị.

Video: Tổng thống Trump: Tôi không có lí do gì phải xét nghiệm Covid-19

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp