Đã quen ăn khổ qua xanh, bạn có biết hột quả này khi chín có vị ngọt và ngon?
Khi còn xanh, khổ qua có vị đắng đặc trưng từ vỏ tới ruột. Ấy vậy mà khi chín, hột của nó lại ngọt ngào thế này.
Khi còn xanh, khổ qua có vị đắng đặc trưng từ vỏ tới ruột. Ấy vậy mà khi chín, hột của nó lại ngọt ngào thế này.
Mướp đắng, bầu, củ cải, củ dền hay nấm đều là những loại rau tốt cho sức khoẻ, giúp phòng ngừa bệnh tật trong những ngày gió mùa về.
Một số loại rau củ không chỉ giúp phòng tránh được nhiều bệnh như tim, huyết áp, tiểu đường, tiêu hóa, ung thư... mà còn khiến cho quá trình lão hoá của cơ thể chậm lại và làm cho làn da luôn mịn màng.
Rau xanh là nguồn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, chúng ta có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong rau.
Mướp đắng là một vị thuốc quý dùng để chữa bệnh cứu người hiện vẫn được ứng dụng nhiều trong y học hiện đại; tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây, trong một số trường hợp mướp đắng không tốt với những người có tiền sử bị gan thận, trẻ em và phụ nữ mang thai.
Mướp đắng được xem là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp tuyệt vời, nhưng nếu không ăn mướp đắng đúng cách sẽ gây ra những tác dụng phụ đáng tiếc.
Mướp đắng sẽ rất tốt cho cơ thể nếu bạn biết sử dụng đúng cách, nếu không nó sẽ gây họa với một số người.
Không chỉ là món ăn thơm ngon, giải nhiệt, mướp còn được biết đến với công dụng chữa được rất nhiều bệnh như viêm họng, ho hen, viêm xoang, trĩ...
Không chỉ là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích, mướp đắng còn có công dụng như một vị thuốc chữa ho, tiểu đường, viêm họng...
Không chỉ là món ăn lạ miệng, ngon, mát, canh vải thiều nấu mướp đắng còn có khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Mướp đắng là loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải độc đồng thời có khả năng chữa được nhiều bệnh trong đó có trị mụn thịt.
Hôi nách luôn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và cảm thấy tự tin trong giao tiếp. Hãy cùng tham khảo cách đơn giản dưới đây để loại bỏ mùi hôi nách các bạn nhé!
Khổ qua rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn nhiều quá thì lại phản tác dụng. Nhiều người không biết, mắc phải sai lầm trong ăn uống sử dụng quá nhiều khổ qua.
Chỉ cần nếm thử loại quả này sau đó ăn bất kỳ món gì người ăn cũng đều có cảm giác ngọt lịm, kể cả chanh, ớt, mướp đắng… Người ta gọi đây là quả thần kỳ.