Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Matxcova, 24 người nhập viện

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 03/03/2020 14:43:03 +07:00
(VTC News) -

24 người nhập viện, 83 người phải cách ly do tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Matxcơva.

Thị trưởng Matxcova, Sergey Sobyanin cho biết, bác sỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Matxcova và những người từng tiếp xúc với bệnh nhân này đã phải nhập viện hoặc bị cách ly.

Tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Matxcova, 24 người nhập viện - 1

Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin kiểm tra một bệnh viện ở Matxcova.

Theo đó, trong vòng 24 giờ kể từ khi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh đầu tiên vào hôm 28/2, danh sách đầy đủ những người từng tiếp xúc với anh ta đã được lập. 

6 người thân và 5 người quen của bệnh nhân đã phải nhập viện. Đối với các hành khách trên chuyến bay từ Italy, 13 người đã phải nhập viện và 83 người phải cách ly”, ông Sergey Sobyanin cho biết.

Công dân Nga này được báo cáo đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong kỳ nghỉ ở Italy. Anh trở về nhà ở ngoại ô thủ đô Matxcova cách đây hơn 1 tuần và vài ngày sau đi khám với các triệu chứng của viêm nhiễm đường hô hấp cấp tính. Bệnh nhân bị nhiễm nCoV thể nhẹ, hiện đang được điều trị trong bệnh viện chuyên về bệnh truyền nhiễm.

Nga đang thực hiện các nỗ lực quy mô lớn để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 với các cơ sở đặc biệt đã được thành lập ở Matxcova và nhiều nơi khác trên toàn quốc để tiếp nhận những bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

Hàng nghìn người, bị viêm đường hô hấp cấp tính hoặc đã từng thăm các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi virus SARS-CoV-2, đang được theo dõi và giám sát về y tế.

Chính phủ Nga cấm phần lớn các chuyến bay từ Trung Quốc và Hàn Quốc, đồng thời đóng cửa một phần biên giới Nga-Trung ở Viễn Đông. Dịch vụ tàu hỏa từ nước này đến Italy cũng bị đình chỉ, nhưng các chuyến bay vẫn hoạt động bình thường.

Video: Phim tài liệu "Tâm chấn 24h Vũ Hán"

Hồng Anh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin