• Zalo

Công dân Nga trở về từ 'ổ dịch' Italia nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 02/03/2020 20:46:27 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan y tế Nga vừa xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Matxcơva.

Bệnh nhân là một nam thanh niên vừa trở về sau chuyến đi từ Italia. Italia hiện là "ổ dịch" lớn nhất châu Âu với 1.694 ca nhiễm bệnh, 34 người thiệt mạng. 

Công dân này bay về Nga hôm 23/2. Vài ngày sau, anh ta đến một phòng khám với các triệu chứng bệnh giống với Covid-19. Ngay sau đó, nam thanh niên được chuyển vào điều trị tại bệnh viện truyền nhiễm ở Thủ đô Matxcơva.

Theo thông tin ban đầu, tình trạng của bệnh nhân đang ổn định và các triệu chứng được xác định là khá nhẹ. 

Công dân Nga trở về từ 'ổ dịch' Italia nhiễm Covid-19 - 1

Matxcơva ghi nhận ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Sputnik)

Các quan chức Bộ y tế Nga đã xác định được những người từng tiếp xúc với bệnh nhân. Tất cả đang được giám sát y tế tại bệnh viện hoặc tại nhà. 

Ngoài ra, Bệnh viện Bệnh truyền nhiễm số 1 ở Matxcơva cũng đang tiếp nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Mẫu phân tích bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi tới Trung tâm nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học ở Novosibirsk nhưng chưa có kết quả. 

Trước ca nhiễm của nam thanh niên Matxcơva, tại Nga ghi nhận 5 ca nhiễm chủng virus corona mới. 3 người trong số này là du khách trên du thuyền Diamond Princess, 2 người còn lại là các bệnh nhân người Trung Quốc đã hồi phục sau một thời gian điều trị. 

Video: Giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa cúi đầu xin lỗi người dân Hàn Quốc

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp