Thủ tướng Modi tới nơi lính Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ
  • Zalo

Thủ tướng Modi tới nơi lính Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 03/07/2020 18:40:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 2/7 bay tới vùng Ladakh, nơi quân đội nước này xảy ra vụ đụng độ đẫm máu với lính Trung Quốc hồi giữa tháng 6.

Tháp tùng ông Modi trong chuyến đi này là Tham mưu trưởng quốc phòng Ấn Độ (CDS), Đại tướng Bipin Rawat và Tư lệnh Lục quân MN Naravane. 

Theo Reuters, ông Modi và cấp đưới đã tới một căn cứ ở khu vực Nimu của Ladakh để kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến của quân đội Ấn Độ cũng như xem xét tình hình an ninh tại khu vực biên giới.

"Sự can đảm của các bạn còn cao hơn độ cao nơi các bạn đang đóng quân. Khi an toàn của đất nước nằm trong tay các bạn, đó là niềm tin. Không chỉ có tôi, cả quốc gia tin tưởng vào các bạn và chúng tôi không lo lắng. Quyết tấm của chúng tôi về một "Ấn Độ tự lực" trở nên mạnh mẽ hơn nhờ các bạn và quyết tâm mạnh mẽ của các bạn", ông Modi nói sau khi gặp gỡ các binh sỹ bị thương trong vụ đụng độ hồi giữa tháng 6 cũng như một số lãnh đạo quân đội địa phương. 

Thủ tướng Modi tới nơi lính Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ - 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có chuyến thăm bất ngờ tới khu vực biên giới. (Ảnh: Reuters)

Nimu là vị trí tiền đồn trên độ cao hơn 3.350 m với địa hình khắc nghiệt, nằm bên bờ sông Indus và được bao quanh bởi dãy Zanskar.

Trong thông báo trên Instagram, ông Modi cũng đăng tải hình ảnh về chuyến đi bất ngờ của mình. 

"Tương tác với các binh sỹ lực lượng vũ trang dũng cảm của chúng tôi ở Nimu", ông viết và đính kèm bức ảnh chụp bên trong một chiếc lều ngụy trang.

20 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lính Trung Quốc Thung lũng Galwan cách đây nửa tháng. 2 bên đổ lỗi cho nhau về vụ ẩu đả gây chết người đầu tiên kể từ vụ lính Trung Quốc phục kích binh sĩ Ấn Độ năm 1975 ở Đường Kiểm soát Thực tế (LAC). 

Ấn Độ nói hơn 40 binh sỹ Trung Quốc thương vong trong vụ việc nhưng Bắc Kinh bác bỏ thông tin này.

Sau vòng đàm phán mới đây nhất giữa quan chức 2 bên, Trung Quốc và Ấn Độ đã đồng ý rút bớt quân đội ở khu vực biên giới tranh chấp “theo đợt” để giảm bớt căng thẳng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây chỉ là động thái hòa hoãn tạm thời và tình trạng căng thẳng ở biên giới vẫn sẽ tiếp tục.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng Modi tới nơi lính Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin