Thủ tướng Đức: Còn quá sớm để nới lỏng phong toả
  • Zalo

Thủ tướng Đức: Còn quá sớm để nới lỏng phong toả

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 27/03/2020 14:35:26 +07:00

(VTC News) - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng còn sớm để tính đến việc nới lỏng biện pháp phong tỏa, bởi đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

“Ngay bây giờ, chúng ta chưa thể nhìn thấy hiệu quả rõ rệt của các biện pháp chống dịch”, Thủ tướng Đức cho biết.

Bà Merkel đưa ra phát biểu sau Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến với lãnh đạo nhóm G20 hôm 26/3. Đây là lần phát biểu công khai đầu tiên của bà Merkel, kể từ khi Thủ tướng Đức tự cách ly vì có tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm virus corona chủng mới.

Thủ tướng Đức: Còn quá sớm để nới lỏng phong toả - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: DW)

 

Thủ tướng Merkel cũng cho biết, bà vẫn đang tiếp tục cách ly. Trước đó bà Merkel có kết quả âm tính với nCoV sau 2 lần xét nghiệm.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20, lãnh đạo các nước tuyên bố bơm hơn 5.000 tỷ USD để giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời cam kết thực hiện các biện pháp cần thiết để hạn chế, khắc phục những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đối với nền kinh tế thế giới.

Chính phủ Đức hiện đã kích hoạt gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 824 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế trước sự tấn công của dịch bệnh.

Theo đó, khoản kinh phí này sẽ được hỗ trợ ưu đãi vay cho các doanh nghiệp, nhà nước mua cổ phần của các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng như tăng chi tiêu xã hội.

Video: Tình hình Covid-19 ở Mỹ diễn biến phức tạp 

Ngoài ra, bà Merkel đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt để ứng phó với dịch Covid-19.

Hôm 22/3, Chính phủ Đức ban hành lệnh cấm tụ tập trên 2 người, nếu không phải người trong gia đình hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Trong khi đó các nhà hàng chỉ được phép phục vụ khách mua mang đi. Tiệm làm tóc, massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.

Bên cạnh đó, chính quyền Đức cũng đóng cửa trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Bà Merkel từng cảnh báo, nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống Covid-19.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng Đức: Còn quá sớm để nới lỏng phong toả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.