Thủ tướng Đức Angela Merkel tự cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 23/03/2020 01:29:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Angela Merkel sẽ tự cách ly ở nhà và thực hiện các xét nghiệm virus corona chủng mới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tự cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày sau khi tiếp xúc với một bác sỹ bị nhiễm virus corona chủng mới, phát ngôn viên của chính phủ Đức cho hay.

Vị bác sỹ đến điều trị cho bà Merkel vào ngày thứ Sáu và mới phát hiện nhiễm nCoV.

Bà Merkel sẽ làm việc bình thường tại nhà. Kết quả xét nghiệm ban đầu chưa được công bố. Đội ngũ y tế sẽ tiếp tục thực hiện thêm những xét nghiệm trong những ngày tới để cho kết quả cuối cùng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tự cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 - 1

Thủ tướng Angela Merkel.

Trong buổi họp báo sau cuộc họp với Thủ hiến các bang, Thủ tướng Angela Merkel cho biết, nước này sẽ đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn nhằm chống dịch, đồng thời khuyến khích cư dân giảm tiếp xúc với người khác.

Đức sẽ cấm các cuộc tụ tập nhiều hơn 2 người”, bà Merkel cho biết. Các trường hợp ngoại lệ là gia đình hoặc những người sống cùng nhau.

Bên cạnh đó, các nhà hàng trước đây được mở cửa với điều kiện xếp bàn ghế xa nhau, hiện tại chỉ được cung cấp dịch vụ giao hàng và mang về. Một số loại hình kinh doanh khác như tiệm làm tóc, massage và xăm hình cũng ngừng hoạt động.

Người Đức vẫn được ra ngoài đi làm, đi chăm sóc cho người thân, đi mua đồ và đến gặp bác sĩ. Các cuộc họp cần thiết và các kì thi vẫn có thể diễn ra. Người dân được ra ngoài tập thể dục hoặc hít thở không khí trong lành, với điều kiện giữ khoảng cách 1,5m với người khác.

Đức dự kiến áp dụng lệnh “cấm tiếp xúc” nghiêm ngặt trong 2 tuần, bắt đầu từ 23/3. Cảnh sát và lực lượng trật tự sẽ giám sát và phạt nặng các trường hợp vi phạm.

Video: Thủ tướng Merkel tự cách ly

Tuần trước, bà Merkel thừa nhận nước Đức đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong gần nửa thế kỷ. Thủ tướng Đức kêu gọi người dân đồng lòng đẩy lui đại dịch Covid-19.

"Tình hình rất nghiêm trọng. Hãy đối phó với nó thật nghiêm túc. Từ sau chiến tranh Thế giới 2, đất nước chúng ta chưa khi nào đối mặt với thử thách, đòi hỏi sự đoàn kết đồng lòng như lúc này", bà Merkel nói.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !