Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Báo Đức: Thủ tướng đi siêu thị như bao người là sự khích lệ trong thời Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 21/03/2020 21:54:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Đức Angela Merkel đi siêu thị, mua một lượng nhu yếu phẩm nhỏ như thói quen bao lâu nay.

Truyền thông Đức vừa chia sẻ hình ảnh Thủ tướng Angela Merkel đi siêu thị mua đồ. Lần này, người phụ nữ quyền lực nhất nước Đức mua vài cuộn giấy vệ sinh, dăm chai rượu, sữa tắm và một số món đồ tạp hóa khác.

Bà Merkel vẫn mặc bộ đồ như khi xuất hiện trên sóng truyền hình gửi thông điệp chống dịch Covid-19 tới toàn dân. 

"Nhìn Thủ tướng đi siêu thị giống như bao công dân khác, đó là sự khích lệ trong thời kỳ dịch bệnh", Kênh RTL bình luận.

Báo Đức: Thủ tướng đi siêu thị như bao người là sự khích lệ trong thời Covid-19 - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel đi siêu thị mua đồ.

Trong bài phát biểu trên truyền hình trước đó, bà Merkel nhấn mạnh rằng, nước Đức đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong gần nửa thế kỷ. Thủ tướng Đức kêu gọi người dân đồng lòng đẩy lui đại dịch Covid-19.

"Tình hình rất nghiêm trọng. Hãy đối phó với nó thật nghiêm túc. Từ sau chiến tranh Thế giới 2, đất nước chúng ta chưa khi nào đối mặt với thử thách, đòi hỏi sự đoàn kết đồng lòng như lúc này", bà Merkel nói.

Để vượt qua đại dịch, bà Angela Merkel kêu gọi người dân Đức chấp nhận các hạn chế đi lại, không tin vào các tin đồn không chính xác trên các mạng xã hội và giúp đỡ chia sẻ lẫn nhau bằng cách mua sắm thực phẩm có trách nhiệm.

Bài diễn văn trong tối 18/3 là lần đầu tiên sau 15 năm bà Angela Merkel phát biểu trước toàn thể dân chúng Đức qua truyền hình, ngoài các bài phát biểu nhân dịp năm mới. Đây cũng có thể xem như cột mốc đánh dấu việc nước Đức chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới trong cuộc chiến chống Covid-19 khi dịch vẫn đang lây lan rất mạnh tại nước này.

Video: WHO cảnh báo Covid-19 không loại trừ người trẻ tuổi

Hiện tại, toàn bộ 16 bang của Đức đã ra các lệnh đóng cửa mọi cửa hàng, văn phòng không thiết yếu, đồng thời cấm tụ tập đông người. Chính phủ Đức cũng tính đến phương án trưng dụng các cơ sở khách sạn để biến thành bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Đức vượt qua mốc 20.000. Tuy nhiên, số người chết vì dịch Covid-19 của nước này chỉ là 72, thấp hơn rất nhiều so với Italy, Tây Ban Nha, Anh và Pháp.

Tiểu Cường (Nguồn: RTL)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin