Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng Merkel: 60-70% dân số Đức có thể sẽ nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 11/03/2020 08:07:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Angela Merkel dự đoán về tương lai u ám khi nhận định có thể 60 đến 70% dân số Đức sẽ bị nhiễm Covid-19.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Đức đưa ra trong cuộc họp của đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) ở Quốc hội Đức hôm 10/3. 

Theo tờ Bild, khi bà Merkel đưa ra con số thống kế này, cả khán phòng rơi vào im lặng. 

Thủ tướng Merkel: 60-70% dân số Đức có thể sẽ nhiễm Covid-19 - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AP)

Tính tới hết ngày 10/3, Đức ghi nhận 1.524 trường hợp nhiễm Covid-19 tại 16 bang trên cả nước và 2 ca thiệt mạng. 

Trước các con số báo động này, bà Merkel nói rằng nhiều sự kiện và các cuộc hội họp lớn có thể sẽ bị hủy bỏ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch. Nhà lãnh đạo Đức cũng đưa ra các khả năng mà quốc gia này phải đối mặt trong bối cảnh virus đang lây lan chóng mặt.

Cùng ngày, ông Ralph Brinkhaus, Chủ tịch liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) cho biết Quốc hội Đức sẽ bổ sung thêm ngân sách 1 tỷ Euro cho các biện pháp ứng phó dịch. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu phương pháp phòng chống sự lây lan của Covid-19.

Ông cũng nhấn mạnh các cơ quan y tế nhà nước và Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn sẽ nhận được sự hỗ trợ về các phương tiện cần thiết để đối phó với đợt dịch hiện nay. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp