• Zalo

Việt Nam tìm hiểu thông tin thủy thủ tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng mắc Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 26/03/2020 16:45:00 +07:00

(VTC News) - Việt Nam quan tâm và đang tìm hiểu thông tin nhóm thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ tới Đà Nẵng hồi tháng 3, được xác nhận mắc Covid-19.

Liên quan tới trường hợp thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt từng thăm Đà Nẵng hồi tháng 3 và được xác nhận mắc Covid-19, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam quan tâm và đang tìm hiểu thông tin này.

"Phía Mỹ đã có phát biểu về vấn đề này. Chuyến thăm của đội tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tới Đà Nẵng từ 5-9/3 đã kết thúc tốt đẹp. Thủy thủ đoàn thực hiện các hoạt động giao lưu theo kế hoạch", bà Hằng nói trong buổi họp báo thường kỳ chiều 26/3.

Việt Nam tìm hiểu thông tin thủy thủ tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng mắc Covid-19 - 1

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Hôm 24/3, Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly xác nhận 3 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt nhiễm virus corona chủng mới.

Tới ngày 25/3, Business Insider dẫn lời một quan chức Hải Quân Mỹ cho biết, số thủy thủ mắc Covid-19 trên hàng không mẫu hạm này đã tăng lên 8 trường hợp.

Các thủy thủ nhiễm bệnh được đưa ra khỏi tàu. Những người tiếp xúc gần với họ đang được cách ly. Tuy nhiên, không rõ các trường hợp này được cách ly trên tàu hay địa điểm nào khác.

Theodore Roosevelt là tàu sân bay thứ 4 thuộc lớp Nimitz của Mỹ với thủy thủ đoàn gồm 5.000 người. Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) và tuần dương hạm USS Bunker Hill (CG-52) có chuyến thăm tới Đà Nẵng từ 5-9/3.

Video: Choáng ngợp tàu sân bay Mỹ như "thành phố nổi" hoạt động trên biển Đông

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục