• Zalo

Cảnh sát Hong Kong bắt nhóm cướp vũ trang trộm giấy vệ sinh giữa mùa dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 17/02/2020 16:34:00 +07:00

(VTC News) - Những tên cướp mang theo dao ở Hong Kong lấy trộm 50 gói giấy vệ sinh, gồm khoảng 600 cuộn, từ một nhân viên giao hàng siêu thị, cảnh sát cho biết hôm thứ Hai (17/2).

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh thành phố đang lo lắng về bệnh dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, kéo theo nhu cầu nhu yếu phẩm gia tăng.

Theo Reuters, cảnh sát Hong Kong bắt được hai trong số ba tên của nhóm cướp và thu hồi toàn bộ số giấy vệ sinh, trị giá khoảng 1.700 HKD (gần 220 USD). Họ vẫn đang truy tìm tên cướp thứ ba, những thông tin chi tiết chưa được tiết lộ.

Cảnh sát Hong Kong bắt nhóm cướp vũ trang trộm giấy vệ sinh giữa mùa dịch Covid-19 - 1

Đông người dân tại các siêu thị mua giấy vệ sinh. (Ảnh: Getty)

Virus corona chủng mới, gây ra dịch bệnh có tên chính thức Covid-19, đã lây nhiễm hơn 71.000 người trên toàn cầu, với 57 trường hợp được xác nhận tại Hong Kong. Một người đã chết vì virus trong thành phố - đánh dấu một trong năm trường hợp chết người liên quan đến virus xảy ra bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Đầu tháng 2, trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của virus, Hong Kong tuyên bố sẽ đóng cửa một số cửa khẩu với Trung Quốc đại lục - làm dấy lên những tin đồn không có căn cứ rằng chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sẽ bị cắt đứt. Người dân đổ xô đến các siêu thị để mua gom hàng hóa được cho là sẽ sớm khan hiếm như giấy vệ sinh, gạo, nước rửa tay và các sản phẩm tẩy rửa khác.

Chính quyền thành phố kêu gọi cư dân đừng hoảng loạn mua hàng, cố gắng trấn an công chúng rằng chuỗi cung ứng sẽ không bị cắt đứt - nhưng không có kết quả. Video trực tuyến cho thấy rất đông người dân tại các siêu thị trên toàn thành phố chen lấn mua giấy vệ sinh.

Cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh gây nên tranh cãi ở Hong Kong. Sau khi những bức ảnh lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cư dân tích trữ giấy, một số người chỉ trích những người mua này đang tạo ra sự hỗn loạn và hoang mang không cần thiết. Gilly Wong, người đứng đầu Hội đồng Người tiêu dùng của Hong Kong, nói với đài truyền hình RTHK rằng việc mua ồ ạt đã khiến giá giấy vệ sinh tăng và các ưu đãi giảm giá mất đi.

Chính quyền cũng lên án "những kẻ tung tin đồn với mục đích xấu xa" gây ra sự hoảng loạn. Các biện pháp chống lại sự bùng phát của dịch, như hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới, "sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa đại lục và Hong Kong," theo một tuyên bố.

"Công chúng không cần phải lo lắng".

Để ngăn chặn việc mua thêm ồ ạt, Wellcome - cùng với các siêu thị khác - đã thực hiện giới hạn số lượng hàng hóa với mỗi khách hàng trong một thời điểm.

Phương Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục