• Zalo

Trung Quốc xác nhận hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm virus nCoV

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 14/02/2020 15:10:23 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 14/2 xác nhận 1.716 nhân viên y tế nước này bị nhiễm nhiễm virus nCoV.

Ông Zeng Yixin, Phó Giám Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc trong cuộc họp báo kết thúc cách đây ít giờ tiết lộ số nhân viên y tế bị nhiễm bệnh tính đến hết 11/2 chiếm 3,8% số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục và số ca nhiễm vẫn đang gia tăng. 

1.502 ca nhiễm trong số này được ghi nhận tại Hồ Bắc, trong đó có 1.102 trường hợp ở Vũ Hán. 

Ông Zeng cũng xác nhận 6 nhân viên y tế chết vì virus nCoV tính tới ngày 11/2.

Trung Quốc xác nhận hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm virus nCoV - 1

Một nhân viên chợp mắt trong ca trực đêm tại một trung tâm y tế ở Vũ Hán. (Ảnh: Reuters)

Những con số lần đầu tiên được Trung Quốc công bố này tiếp tục dấy lên thêm mối quan ngại về rủi ro với các y bác sỹ khi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Một bác sỹ tại Vũ Hán nói ông và nhiều đồng nghiệp dù có các triệu chứng bệnh nhưng vẫn phải điều trị cho các bệnh nhân vì không có người thay thế. 

Ngoài việc cản trở nỗ lực của các bệnh viện trong việc đối phó với dịch, các chuyên gia y tế tin rằng tỷ lệ lây nhiễm ở các nhân viên tuyến đầu cho thấy dịch viêm phổi cấp dễ dàng lan truyền cũng như nguy cơ lây nhiễm virus trong bệnh viện.

Một bác sỹ ở bệnh viện tại Vũ Hán cho biết sự phát triển tiêu cực này ảnh hưởng tới tinh thần của các y bác sỹ. Nhiều người bị sốc, cảm thấy bất lực khi nhìn thấy kết quả xét nghiệm của đồng nghiệp.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi hỗ trợ vật tư y tế, đặc biệt là quần áo bảo hộ. Chúng tôi chứng kiến nhiều đồng nghiệp ngã bệnh vì không được bảo vệ đầy đủ", ông này cho hay.

Các bác sĩ và chuyên gia y tế cho rằng sự thiếu hụt thiết bị bảo hộ, thời gian làm việc kéo dài và thiếu nhận thức về mức độ lây nhiễm của virus là nguyên nhân chính khiến số ca nhân viên y tế nhiễm bệnh gia tăng.

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin