• Zalo

Lo sợ hội nghị hàng trăm người tham dự ở Anh lây lan virus Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 15/02/2020 14:19:57 +07:00

(VTC News) - Quan chức y tế Anh liên hệ với hơn 200 người, bao gồm một số nghị sỹ vì lo ngại họ có thể đã tiếp xúc với một người nhiễm bệnh tại hội nghị ở trung tâm London.

Cơ quan Y tế Công cộng Anh mới đây gửi thư tới những người tham gia Hội nghị UK Bus Summit tại Westminster sau khi xác nhận 1 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) từng tham gia sự kiện diễn ra hôm 6/2. 

"Một trong những ưu tiên của chúng tôi là xác định bất cứ người nào mà chúng tôi cho rằng từng tiếp xúc gần gũi với các trường hợp nhiễm Covid-19 để cung cấp lời khuyên về sức khỏe cộng đồng vì họ có nguy cơ lây nhiễm", bác sỹ Yimmy Chow, một chuyên gia tư vấn tại Cơ quan Y tế công cộng Anh cho hay. 

"Mặc dù những tiếp xúc giữa các đại biểu tham dự hội nghị với người nhiễm bệnh có thể là không đáng kể, chúng tôi vẫn phải thông báo tình hình cho họ", ông này cho hay. 

Theo Guardian, 2 trong số các nghị sỹ tham dự hội nghị cho biết họ đã tự cách ly ở nhà sau khi hay tin. 

Lo sợ hội nghị hàng trăm người tham dự ở Anh lây lan virus Covid-19 - 1

250 người, trong đó có cả các nghị sỹ tham dự hội nghị ở Anh. (Ảnh: Twitter)

Lilian Greenwood và Alex Sobel, 2 nghị sỹ Đảng Lao động nói rằng họ cảm thấy ổn nhưng vẫn quyết định hủy các cuộc hẹn theo lời khuyên của các quan chức y tế. 

Hội nghị UK Bus Summit là sự kiện thường niên, nhưng năm nay số đại biểu tới tham gia nhiều hơn các năm trước khi mà các đảng chính trị lớn đưa vấn đề xe buýt vào chương trình nghị sự của họ. 

Giới chức Anh từ chối cung cấp danh tính người nhiễm bệnh tham dự hội nghị trong khi Daily Mail khẳng định thông tin người này là công dân Trung Quốc là không chính xác. 

Dư luận Anh những ngày qua vẫn đang hết sức quan tâm tới trường hợp một công dân thành phố Brighton, 53 tuổi lây nhiễm bệnh cho ít nhất là 11 người sau khi tham dự hội nghị ở Singapore. 

Ông này được cho là lây truyền virus cho 5 người tại khu trượt tuyết ở Pháp, 5 người khác ở Anh và trường hợp còn lại ở Tây Ban Nha. 

Người đàn ông Anh hiện đã khỏi bệnh, nhưng 2 trung tâm y tế, 1 viện dưỡng lão, 1 trường học ở Brighton buộc phải đóng cửa vì lo ngại nguy cơ lây nhiễm.

Song Hy (Nguồn: The Gua)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều