• Zalo

Bảy người chết, hơn 200 ca nhiễm Covid-19 ở Italy

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 25/02/2020 09:58:00 +07:00

(VTC News) - Thêm 4 ca thiệt mạng được ghi nhận trong ngày 24/2 nâng tổng số người chết vì Covid-19 ở Italy lên 7 người và hơn 220 ca nhiễm bệnh trong bối cảnh giới chức vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Hai cụm virus bùng phát vào tuần trước ở các khu vực phía Bắc Bologna và Veneto, cũng như các khu vực lân cận Emilia-Romagna và Piedmont.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự, ông Angelo Borrelli báo cáo tổng cộng 229 ca bệnh. Số liệu mới công bố đưa Italy trở thành quốc gia có số ca mắc corona virus cao nhất ở châu Âu và đứng thứ tư trên thế giới sau Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bảy người chết, hơn 200 ca nhiễm Covid-19 ở Italy - 1

Bên ngoài nhà thờ Duomo ở Italy. (Ảnh: Reuters)

Tất cả các trường hợp qua đời, bao gồm cả bốn người được công bố vào thứ Hai, là những người cao tuổi, hầu hết họ có vấn đề về sức khỏe. Một người phụ nữ chết hôm 23/2 là một bệnh nhân ung thư.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng, chính phủ Italy hôm thứ Bảy (22/2) quyết định phong tỏa 10 thị trấn ở vùng Bologna và một thị trấn ở Veneto có mối liên hệ với các cụm virus nCoV, cách ly hơn 50.000 người.

Lombardy và Veneto là những "động cơ" kinh tế của Italy, chiếm khoảng một phần ba tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Các trường học và bảo tàng đóng cửa ở phần lớn miền Bắc Italy và nhiều công ty yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Lễ hội Carnival ở Venice bị hủy bỏ và các địa danh như nhà thờ Duomo của Milan đóng cửa.

Các video và hình ảnh trực tuyến lan truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội cho thấy các kệ hàng trống và hàng người dài tại các siêu thị ở Milan, lãnh đạo Lombardy Attilio Fontana cho biết người dân không cần phải hốt hoảng mua hàng, vì nguồn cung cấp thực phẩm được bảo đảm.

Video: Kệ hàng siêu thị trống trơn ở Italy

 

 

Các nước láng giềng của Italy cũng đang lo lắng về cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Nhanh chóng, Áo đã chặn tạm thời giao thông đường sắt từ Italy sau khi hai trường hợp nghi mắc bệnh được phát hiện trên một chuyến tàu Venice-Munich. Dù sau đó họ cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Italy loại trừ việc đóng cửa biên giới quốc gia và đình chỉ các quy tắc du lịch tự do Schengen của châu Âu, đề nghị thay vào đó là đàm phán với bộ trưởng y tế của các nước láng giềng để có hành động phối hợp.

Bộ trưởng Y tế Áo Rudolf Anschober cho biết cuộc họp sẽ diễn ra tại Rome vào thứ Ba (25/2), có sự tham gia của các đối tác từ Slovenia, Thụy Sĩ, Pháp và Đức.

Cũng trong ngày thứ Ba, một nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các chuyên gia của Liên minh Châu Âu dự kiến đến Italy để thảo luận về tình hình coronavirus.

Phương Anh (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục