• Zalo

Mỹ xác nhận 53 ca nhiễm Covid-19, ông Trump tuyên bố đang kiểm soát tốt dịch

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 25/02/2020 07:22:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump khẳng định Washington đang khống chế được dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca dương tính với nCoV tại Mỹ tăng lên 53 trường hợp.

Hôm 24/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết thêm 14 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới ở nước này, ngoài 39 trường hợp được hồi hương từ du thuyền Diamond Princess và thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ được xác nhận là 53. CDC cho hay, trong số 14 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Mỹ, có 2 trường hợp mới được ghi nhận từ Hạt Humboldt và Hạt Sacramento ở California.

CDC cho biết họ đang chuẩn bị cho trường hợp lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng Mỹ, nguy cơ sẽ buộc nước này đóng cửa trường học và doanh nghiệp.

Các quan chức y tế công cộng Mỹ cũng cảnh báo rằng các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trong số những công dân Mỹ hồi hương có thể sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Mỹ xác nhận 53 ca nhiễm Covid-19, ông Trump tuyên bố đang kiểm soát tốt dịch - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, chính quyền Trump đang xem xét yêu cầu Quốc hội Mỹ phê duyệt gói tài chính hỗ trợ khẩn cấp để tăng cường phản ứng với dịch Covid-19 lây lan nhanh, một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết hôm 24/2 song không cung cấp chi tiết.

"Chúng tôi cần một số tiền để đảm bảo rằng chúng tôi... bảo vệ tất cả người Mỹ, rằng chúng tôi đảm bảo an toàn cho chúng ta", phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley nói trên Fox News Channel.

Hôm 24/2, Tổng thống Trump mặc dù đang có chuyến công du đến Ấn Độ, vẫn đăng tải các dòng trạng thái trên Twitter, cho biết dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt ở Mỹ và nhận định thị trường chứng khoán bắt đầu có những tín hiệu tích.

“Dịch Covid-19 đang trong tầm kiểm soát của Mỹ. Chúng tôi đang liên lạc với tất cả mọi người và tất cả các nước liên quan. CDC & WHO đã làm việc chăm chỉ và rất thông minh. Thị trường chứng khoán bắt đầu tốt lên với tôi!", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

Kông Anh (Nguồn: Reuters, Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin