• Zalo

Theo dõi tập trung 26 học sinh Vĩnh Phúc từng tiếp xúc nữ sinh nhiễm Covid-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 12/02/2020 16:42:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, 26 học sinh từng tiếp xúc nữ sinh lớp 10 nhiễm Covid-19 (nCoV) sức khoẻ bình thường, nhưng được theo dõi tập trung.

Chiều 12/2, ông Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh đã thành lập thêm các điểm cách ly nên 26 học sinh được tập trung lại để theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn, thay vì theo dõi tại từng nhà như trước đây.

Các học sinh này là bạn cùng lớp với N.T.T.D., học lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên) nhiễm Covid-19 từ ngày 6/2. D. bị lây nhiễm từ chị N.T.D. là công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Sở Y tế cho biết, đến nay 26 em hoàn toàn khoẻ mạnh, chưa có những biểu hiện nghi nhiễm nào. Tuy nhiên cần thời gian theo dõi tập trung, đảm bảo an toàn và hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo ra cộng đồng nếu có.

Theo dõi tập trung 26 học sinh Vĩnh Phúc từng tiếp xúc nữ sinh nhiễm Covid-19 - 1

Trường THPT Võ Thị Sáu thực hiện phun thuốc khử trùng phòng Covid-19 (nCoV). (Ảnh: Website trường)

Ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin thêm, việc tập trung các em lại để bác sĩ thường xuyên đo thân nhiệt hàng ngày, quan sát kỹ tình hình sức khoẻ.

"Những trường hợp này khác với việc cách ly", ông Hà nói.

Như vậy, trong 41 học sinh học chung lớp 10 với nữ sinh D. ở trường Võ Thị Sáu, 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) được cách ly tại các cơ sở y tế của tỉnh; 26 học sinh được theo dõi tập trung và 9 em đang tự cách ly và theo dõi tại nhà.

Không có chuyện cách ly 38 người

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết toàn tỉnh có 6 học sinh cách ly theo dõi vì tiếp xúc gần với người mắc, nghi mắc Covid-19 (nCoV). Các học sinh này cũng đang khỏe mạnh, chơi đùa bình thường, không có triệu chứng.

Vì thế thông tin đăng tải cách ly 38 học sinh hay 26 học sinh có biểu hiện sốt, ho, kho thở đang lan truyền trên mạng xã hội là không đúng.

Thực tế, theo báo cáo của Sở G&ĐT Vĩnh Phúc, 38 học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở đang được theo dõi sức khỏe. Các trường hợp này chỉ là ho, sốt thông thường, không tiếp xúc gần hay liên quan đến người mắc Covid -19 (nCoV).

Thông tin liên quan đến Vĩnh Phúc đang nhận sự quan tâm của người dân cả nước, bởi nơi đây đang được xem là "tâm dịch" Covid-19 của Việt Nam. Ở đây liên tiếp ghi nhận các trường hợp nhiễm virus này, thậm chí là sang cả thế hệ F3.

Để ứng phó với các nguy cơ lây nhiễm Covid- 19, sáng 12/2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ từ ngày 17 đến 22/2.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin