• Zalo

26 học sinh ho, sốt và khó thở ở nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất Vĩnh Phúc

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 12/02/2020 10:01:00 +07:00
(VTC News) -

Trong số 38 học sinh có triệu chứng ho, sốt và khó thở được phát hiện ở tỉnh Vĩnh Phúc thì có đến 26 người được xác định ở huyện Bình Xuyên.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống Covid-19 (nCoV).

9 phòng GD&ĐT, 72 nhà trường (17 trường mầm non, 19 trường tiểu học, 18 trường THCS và 18 trường THPT) cùng 3 trung tâm giáo dục nhà nước - giáo dục thường xuyên được kiểm tra.

Kết quả, 1 học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu dương tính với nCoV; 2 giáo viên của trường Tiểu học Gia Khánh B có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính với nCoV; Mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính nCoV và THCS Sơn Lôi có 1 học sinh đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV.

26 học sinh ho, sốt và khó thở ở nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất Vĩnh Phúc - 1

Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) phun thuốc khử trùng các phòng học trong thời gian học sinh nghỉ. (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc)

Với các giáo viên và học sinh trên địa bàn những xã có người dương tính với nCoV đều được nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

Các trường phối hợp với cơ sở y tế và gia đình điều trị cách ly 1 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Còn các trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp khác được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, tự cách ly ở nhà.

Đặc biệt, theo số liệu của Sở GD&ĐT, tại thời điểm kiểm tra, địa bàn tỉnh có 38 học sinh, giáo viên có triệu chứng ho, sốt và khó thở. Trong số này có đến 26 người ở huyện Bình Xuyên, nơi có nhiều ca nhiễm nCoV nhất Vĩnh Phúc, 11 người ở huyện Phúc Yên và 1 người ở huyện Tam Đảo.

Với những trường hợp này, nhà trường phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên.

Tại các xã có bệnh nhân dương tính với nCoV (Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh, Minh Quang, Hợp Hòa), nhà trường có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan y tế kịp thời cách ly và theo dõi ngay đối với giáo viên, học sinh nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Từ tình hình nêu trên, nhiều cơ sở giáo dục tại Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu dịch bệnh nCoV chưa được khống chế.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp