• Zalo

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ hết ngày 22/2 tránh lây nhiễm Covid-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 12/02/2020 15:20:00 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh các cấp từ 17/2 đến hết 22/2 để tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 12/2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ từ ngày 17 đến 22/2, tránh các nguy cơ lây Covid-19 (nCoV) trên diện rộng. 

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ hết ngày 22/2 tránh lây nhiễm Covid-19 - 1

(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc).

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc mới đây có thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống Covid-19 (nCoV). 

Theo đó, 1 học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu dương tính với nCoV; 2 giáo viên của trường Tiểu học Gia Khánh B có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính với nCoV; Mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính nCoV và THCS Sơn Lôi có 1 học sinh đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV.

Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, địa bàn tỉnh có 38 học sinh, giáo viên có triệu chứng ho, sốt và khó thở. Trong số này có đến 26 người ở huyện Bình Xuyên, nơi có nhiều ca nhiễm nCoV nhất Vĩnh Phúc, 11 người ở huyện Phúc Yên và 1 người ở huyện Tam Đảo.

Với những trường hợp này, Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu nhà trường phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên.

Còn tại các xã có bệnh nhân dương tính với nCoV (Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh, Minh Quang, Hợp Hòa), nhà trường khẩn trương có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan y tế kịp thời cách ly và theo dõi ngay đối với giáo viên, học sinh nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !