• Zalo

Thêm 2 bác sĩ Trung Quốc qua đời vì nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 24/02/2020 00:22:00 +07:00
(VTC News) -

Hai bác sĩ, đều dưới 50 tuổi, ở Hồ Bắc hôm 23/2 qua đời vì nhiễm virus corona chủng mới.

Một bác sĩ 29 tuổi ở Vũ Hán, thành phố trung tâm của dịch Covid-19 do corona virus chủng mới gây ra, đã chết vì virus này hôm 23/2, bệnh viện nơi cô làm việc cho biết.

Theo New York Times, trường hợp của cô nằm trong số ít nhất 3 trường hợp các bác sĩ qua đời trong khi chiến đấu với bệnh dịch tại Vũ Hán.

Thêm 2 bác sĩ Trung Quốc qua đời vì nhiễm Covid-19 - 1

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân tại Vũ Hán. (Ảnh: AP)

Cái chết của bác sĩ Xia Sisi, nữ bác sĩ tiêu hóa 29 tuổi, được Bệnh viện Xiehe Jiangbei xác nhận. Bệnh viện cho biết cô bị ốm sau khi điều trị cho các bệnh nhân coronavirus và bắt đầu phải nhận điều trị tại bệnh viện từ ngày 19/1. Cô được chuyển đến một bệnh viện khác trong thành phố sau khi tình trạng sức khỏe xấu đi.

Một bác sĩ khác, Wang Wenjun, 42 tuổi, cũng qua đời vì corona virus mới tối 23/2 tại Hồ Bắc. Thông tin được bệnh viện Xiaogan thông báo, nơi bác sĩ làm việc và giữ vị trí phó khoa hô hấp. “Ông ấy là một đảng viên và một chiến sĩ kiệt xuất trong chiếc áo trắng” – thông cáo của bệnh viện cho biết.

Dịch Covid-19 (nCoV) đã giết chết hơn 2.400 người là "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng lớn nhất" của Trung Quốc kể từ khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1949, ông Tập Cận Bình phát biểu hôm 23/2, tại cuộc họp điều phối công tác chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh cần phải học hỏi, rút kinh nghiệm từ "những thiếu sót đã bộc lộ" trong quá trình phản ứng với dịch Covid-19 của Trung Quốc.

Theo Chủ tịch Tập Cận Bình, các biện pháp của Trung Quốc đối phó với sự bùng phát của dịch Covid-19 đã có hiệu quả nhưng trận chiến vẫn đang ở giai đoạn quan trọng. 

Video: Trung Quốc cải tạo cơ sở công cộng thành trung tâm y tế trong dịch Covid-19

 

Phương Anh(Nguồn: New York Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !