• Zalo

Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông

Tin tức Biển Đông Thứ Tư, 08/07/2020 14:52:00 +07:00
(VTC News) -

Hai tàu của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) hôm 7/7 tham gia tập trận cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin tại Biển Đông.

Hôm 8/7, trên Twitter, Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) cho biết hai tàu huấn luyện JS Kashima và JS Shimayuki của nước này đã tham gia tập trận chung cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin của Hải quân Mỹ tại Biển Đông vào ngày 7/7.

Theo Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản, cuộc tập trận chung này nhằm phát huy khả năng chiến thuật và tăng cường hợp tác với Hải quân Mỹ.

Trước đó, tàu JS Kashima và JS Shimayuki đã có cuộc tập trận cùng tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords của Mỹ tại Biển Đông hôm 23/6. Sau đó, hai tàu của Nhật Bản đến Ấn Độ Dương để tập trận chung với hải quân Ấn Độ vào hôm 27/6. 

Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông - 1

Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) cho biết thông tin tập trận trên Twitter.

Bắt đầu từ ngày 4/7, tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin có cuộc tập trận chung với tàu sân bay USS Nimitz và một số tàu chiến khác của Mỹ trên Biển Đông. 

Tại cuộc gặp hôm 7/7 giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Nhật Bản, Australia, lãnh đạo quốc phòng 3 nước đã ra tuyên bố chung, khẳng định thúc đẩy hợp tác và trao đổi quốc phòng 3 bên mạnh mẽ, góp phần tăng cường an ninh, ổn định và thịnh vượng tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trên Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định đoàn kết với các đồng minh Nhật Bản và Australia để chống lại hành động cưỡng ép trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

Trong thời gian gần đây, Mỹ liên tục có các cuộc tập trận chung với các đối tác Nhật Bản, Australia và Singapore ở Biển Đông. Mỹ đã điều các tàu sân bay, tàu khu trục cũng như máy bay ném bom đến vùng biển này để tổ chức tập trận, thực hiện cam kết của Mỹ đối với các đối tác trong khu vực, đảm bảo tự do hàng hải, hàng không theo luật pháp quốc tế.

Hình ảnh chụp cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Nhật Bản tại Biển Đông ngày 7/7:

Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông - 2

(Ảnh: JMSDF)

Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông - 3

(Ảnh: JMSDF)

Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông - 4

(Ảnh: JMSDF)

Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông - 5

(Ảnh: JMSDF)

Kông Anh (Nguồn: JMSDF)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin