Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tàu Bắc - Nam chạy lại bình thường sau 2 ngày tắc vì mưa lũ

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 14/10/2020 12:09:36 +07:00
(VTC News) -

Từ 2h30 hôm nay 14/10, ngành đường sắt đã khắc phục xong các vị trí hư hại do mưa lũ tại Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, khơi thông toàn tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Chia sẻ với VTC News ngày 14/10, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, vừa qua ảnh hưởng của mưa lớn tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế gây ngập đường sắt Bắc - Nam qua khu vực, làm tắc đường nhiều ngày liền, không thể chạy tàu.

"Tổng công ty đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương sửa chữa để khắc phục, đến 02h30 ngày 14/10 đã thông toàn bộ tuyến đường sắt Bắc - Nam", đại diện Tổng công ty Đường sắt cho biết.

Tàu Bắc - Nam chạy lại bình thường sau 2 ngày tắc vì mưa lũ - 1

Tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã thông đường, chạy bình thường sau hai ngày ách tắc vì lũ.  (Ảnh: ĐSVN)

Hiện việc tổ chức chạy tàu khách, tàu hàng phục vụ khách hàng trở lại bình thường. Tuy nhiên, các đoàn tàu đi qua khu vực vừa khắc phục xong có thể bị chậm giờ so với giờ quy định do phải chạy chậm và nhiều địa bàn khác vẫn đang chịu ảnh hưởng mưa bão.

Cụ thể, tàu SE4, SE2 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 13/10 chạy đến ga Hà Nội, thay vì chỉ chạy đến ga Huế như kế hoạch chạy tàu điều chỉnh trước khi thông đường; tàu SE8, SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 14/10 chạy đến ga Hà Nội; tàu SE7, SE3 xuất phát tại ga Hà Nội ngày 14/10 chạy đến ga Sài Gòn.

Thông báo trước đó, Tổng công ty Đường sắt cho biết đã tạm dừng 3 đoàn tàu Thống Nhất chạy thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam từ Hà Nội đến Huế gồm: Tàu SE1, SE2 xuất phát từ Hà Nội đến Huế vào tối 12/10, tàu SE7 xuất phát từ ga Hà Nội đến Huế vào ngày 13/10 do ảnh hưởng của mưa, lũ.

Trong khi đó, chiều từ ga Sài Gòn đi Hà Nội các đoàn tàu SE2, SE 4, SE8 cũng chỉ chạy đến ga cuối là Huế rồi chạy ngược về TP.HCM.

Ngành đường sắt cũng phải thực hiện chuyển tải hành khách giữa các ga bằng ô tô do mưa lũ lớn tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế gây ngập nặng và sạt lở đường sắt tại nhiều vị trí.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin