• Zalo

Tạm dừng chạy tàu khách từ Hà Nội đến Huế vì lũ

Đầu Tư Thứ Hai, 12/10/2020 17:56:53 +07:00

(VTC News) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tạm dừng chạy tàu từ Hà Nội đến Huế và ngược lại từ ngày 12/10 vì mưa lũ.

Chiều 12/10, trả lời VTC News, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đã quyết tạm dừng 3 đoàn tàu Thống Nhất chạy thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam từ Hà Nội đến Huế gồm: Tàu SE1, SE2 xuất phát từ Hà Nội đến Huế vào tối 12/10, tàu SE7 xuất phát từ ga Hà Nội đến Huế vào ngày 13/10.

Tạm dừng chạy tàu khách từ Hà Nội đến Huế vì lũ - 1

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tục, các hồ thủy điện xả lũ khiến nước sông Hương lên cao vượt mốc lũ lịch sử năm 1999, nhấn chìm nhiều con phố, làng mạc ở Thừa Thiên - Huế. 

Trong khi đó, chiều từ ga Sài Gòn đi Hà Nội các đoàn tàu SE2, SE 4, SE8 cũng chỉ chạy đến ga cuối là Huế rồi chạy ngược về TP.HCM.

Ngành đường sắt trước đó cũng phải thực hiện chuyển tải hành khách giữa các ga bằng ô tô do mưa lũ lớn tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế gây ngập nặng và sạt lở đường sắt tại nhiều vị trí.

Liên quan đến mưa lũ tại miền Trung, Bộ Giao thông vận tải có công điện hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan tập trung ứng phó với mưa lũ. Theo đó, Bộ GTVT giao Đài thông tin duyên hải tiếp tục cập nhật, thông báo kịp thời diễn biến của bão, mưa lũ cho tàu thuyến biết để chủ động không đi vào, thoát ra vùng nguy hiểm.

Cục Hàng hải Việt Nam hướng dẫn tàu thuyền không đi vào vùng nguy hiểm, hướng dẫn việc neo đậu, trú tránh và biện pháp đảm bảo an toàn về người, tàu thuyền, chú ý các điểm đen như cửa sông Gianh, khu vực cửa sông tại Quảng Bình; chỉ đạo Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam điều động các tàu cứu nạn SAR đến chốt tại các vị trí dự kiến và chuẩn bị sẵn sàng để tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam được yêu cầu tập trung vật tư, nhân lực để chủ động khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên các tuyến quốc lộ; cử người canh gác, rào chắn, báo hiệu ở những vị trí đường bị ngập nước, ngầm tràn, đường bị sạt lở, không có người và phương tiện đi vào các vị trí trên.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ tuần tra, chốt gác tại các vị trí xung yếu, dễ bị ngập nước hoặc sạt lở; tập trung vật tư, thiết bị, nhân lực để khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn trong khai thác.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều