• Zalo

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh, xuất viện vào ngày mai

Sức khỏe Thứ Hai, 24/02/2020 22:05:00 +07:00

(VTC News) - Ông N.V.V., ở Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với nCov và được phép xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 24/2, ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, bệnh nhân N.V.V., người thứ 16 tại Việt Nam nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, dự kiến sẽ xuất viện vào ngày mai (25/2).

“Bệnh nhân 2 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Ông sẽ được xuất viện vào ngày mai khi sức khỏe ổn định”, ông Hải nói.

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh, xuất viện vào ngày mai - 1

Hai người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc vừa ra viện cách đây ít ngày. (Ảnh: P.Q)

Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D., trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản.

Ông cũng ca thứ 6 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam và trường hợp duy nhất còn bệnh nCoV. Ông V. ở cùng nhà với con gái (bệnh nhân D.) trong thời gian chị này trở về Việt Nam đến lúc được nhập viện cách ly.

Cả nhà ông V. có tới 4 người mắc Covid-19 là ông, vợ và 2 con gái. Trong đó, ông, vợ và con gái út được chỉ định cách ly, theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Cô con gái cả là chị D. được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện vợ con ông đã ra viện.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, 10 ngày nay Vĩnh Phúc chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Trước đó, đây từng là nơi có số ca nhiễm cao nhất cả nước, với 11 người.

Như vậy cả 16 ca dương tính với nCoV ở Việt Nam đều khỏi bệnh.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục