Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 xét nghiệm âm tính 2 lần, sắp được ra viện

Sức khỏeThứ Tư, 19/02/2020 13:20:00 +07:00
(VTC News) -

Bé gái sức khỏe tốt, không sốt, bú tốt, xét nghiệm 2 lần âm tính với Covid-19.

Sáng 19/2, thông tin về sức khỏe bé gái N.G.L., 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé ổn định, không sốt, bú tốt, xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính với Covid-19.

“Chúng tôi đang xin ý kiến Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) và Tiểu ban điều trị về kế hoạch cho bé ra viện. Đồng thời tiếp tục bố trí bác sĩ và nhân viên điều dưỡng chăm sóc và theo dõi bệnh nhi trong thời gian tới”, ông Điển nói.

Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 xét nghiệm âm tính 2 lần, sắp được ra viện - 1

Bệnh nhi 3 tháng tuổi và mẹ. (Ảnh: NLĐ)

Bé N. G. L., 3 tháng tuổi, trú tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là trường hợp thứ 15 tại Việt Nam dương tính với nCoV. Đây cũng là người bệnh nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại.

Bé L. là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B - là người có liên quan đến bệnh nhân N. T. D - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và vừa ra viện hôm 10/2.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, ngày 28/1, bé L. được mẹ đưa đến nhà bà P. T. B (bà ngoại) chơi. Hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P. T. B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có bé L. và mẹ.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2, cháu N. G. L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt.

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả bệnh nhi dương tính với Covid-19.

Do còn nhỏ nên những ngày đầu bệnh nhi L. và mẹ được cách ly cùng nhau trong tình trạng ổn định tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục điều trị.

Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19. Trong đó 2 cha con người Trung Quốc (cả 2 đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (5 người đã khỏi); 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (4 người đã khỏi và xuất viện), 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc.

Video: Bệnh viện tuyến huyện có thể điều trị Covid-19

Phạm Quý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn