• Zalo

Số ca nhiễm Covid-19 vượt 3.500, Hàn Quốc đóng cửa các nhà thờ

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 01/03/2020 17:24:41 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/3, các nhà thờ tại Hàn Quốc bị đóng cửa trong khi số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên đến 3.526 trường hợp.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (KCDC) của Hàn Quốc cho biết, quyết định đóng cửa các nhà thờ được đưa ra một ngày sau khi số ca nhiễm virus corona chủng mới tăng mạnh nhất trong một ngày với 813 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 3.526. Số người chết do Covid-19 ở Hàn Quốc là 17.

Trong số các trường hợp nhiễm mới, có 333 ca là từ thành phố Daegu - Nơi tọa lạc của nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa và 26 người khác từ tỉnh Gyeongsang Bắc gần đó, KCDC cho biết.

Tại Seoul, khoảng 12 tín đồ bị từ chối vào nhà thờ Yoido Full Gospel. Đây là nơi thực hiện một bài giảng trực tuyến với 560.000 người theo dõi trên YouTube, được quay với một dàn hợp xướng nhỏ thay vì tất cả 200 thành viên và dàn nhạc 60 người.

“Tôi nghe nói sẽ không có dịch vụ ở nhà thờ, tôi vẫn đến để kiểm tra xem vì tôi sống gần đó, Nhưng khi tôi đến, nhà thờ trống rỗng”, Song Young-koo nói khi anh đến nhà thờ lớn nhất Hàn Quốc.

“Thực hiện giao thức lễ giáo trực tuyến là quyết định đúng đắn để phòng ngừa virus corona chủng mới lây lan tại các cuộc tụ họp đông người và nhà thờ cũng không ngoại lệ”.

Số ca nhiễm Covid-19 vượt 3.500, Hàn Quốc đóng cửa các nhà thờ  - 1

Hàn Quốc thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 (Ảnh: Reuters)

Các nhà chức trách Y tế đã kêu gọi người Hàn Quốc không tham dự các hoạt động lễ hội tôn giáo và các sự kiện chính trị và ở trong nhà vào cuối tuần này, cảnh báo đây là thời điểm quan trọng trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Lần đầu tiên trong lịch sử 236 năm, nhà thờ Công giáo Catholic tại hơn 1.700 địa điểm trên Hàn Quốc quyết định không mở cửa đón các tín đồ đến hành lễ. Bên cạnh đó, các ngôi chùa Phật giáo cũng đã ngừng các sự kiện, trong khi các nhà thờ Thiên chúa giáo lớn tổ chức các giao thức hành lễ trực tuyến.

Tại Yongsan ở trung tâm Seoul, nhà thờ lớn Samil Presbyterian phát đi thông báo đến các giáo dân rằng tất cả các cuộc tụ họp đã bị hủy, trong khi khu vực đỗ xe đóng cửa.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hôm 23/2 cho biết nhà chức trách nước này sẽ áp dụng các biện pháp "chưa từng có tiền lệ" và có thể nằm ngoài "hạn chế của pháp luật", trong đó có ngăn chặn hoạt động của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) nhằm bảo vệ sức khỏe của công chúng, hạn chế sự lây lan của virus corona.

Video: Nữ y tá Trung Quốc hôn con trai qua cửa kính

 
Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: