Nhân viên dương tính với Covid-19, Hyundai phải đóng cửa nhà máy tại Hàn Quốc

Tư vấnThứ Bảy, 29/02/2020 18:22:06 +07:00
(VTC News) -

Hyundai Motor phải đóng cửa một nhà máy sản xuất gần tâm dịch Deagu do có nhân viên được xác định dương tính với virus nCoV.

Hyundai Motor đã đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc vào hôm qua sau khi một công nhân được xác nhận dương tính với virus corona, làm gián đoạn sản xuất nhiều mẫu xe.

Công ty này cũng đã đưa những công nhân khác tiếp xúc gần nhân viên bị nhiễm bệnh đi cách ly và thực hiện các bước kiểm tra khả năng lây nhiễm. Hyundai cũng tiến hành khử trùng nhà máy nhưng chưa công bố thời gian khi nào sẽ đưa nhà máy hoạt động trở lại.

Nhân viên dương tính với Covid-19, Hyundai phải đóng cửa nhà máy tại Hàn Quốc - 1

Một nhà máy sản xuất ô tô của Hyundai tại Ulsan, Hàn Quốc phải đóng cửa do có nhân viên nhiễm Covid-19.

Nhà máy này nằm tại Ulsan nơi cách Daegu, tâm chấn của dịch bệnh ở Hàn Quốc, chưa đến một giờ đồng hồ chạy xe. Hyundai đang vận hành 5 nhà máy ô tô tại Ulsan, công suất sản xuất hàng năm là 1,4 triệu xe, tương đương gần 30% sản lượng toàn cầu của Hyundai. Có khoảng 34.000 công nhân làm việc tại đây.

Nhà máy đã ngừng hoạt động sản xuất các loại xe thể thao đa dụng như Palisade, Tucson, Santa Fe và Genesis GV80.

Người khổng lồ công nghệ Samsung Electronics của Hàn Quốc cũng đóng cửa một nhà máy điện thoại ở thành phố phía đông nam Gumi vào cuối tuần qua sau khi một trong những công nhân của họ có kết quả dương tính Covid-19.

Ngọc Khánh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp