• Zalo

Sinopharm thử nghiệm thuốc COVID-19 điều chế từ huyết tương bệnh nhân đã khỏi

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 05/09/2021 06:59:27 +07:00
(VTC News) -

Một công ty con của Sinopharm đã được phê duyệt cho thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa COVID-19 phát triển từ huyết tương của người bệnh đã khỏi.

Thuốc chữa COVID-19 phát triển bởi công ty con của Sinopharm là tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG), được các chuyên gia y tế đánh giá là có hiệu quả trong việc cứu chữa bệnh nhân nguy kịch.

 

Sinopharm thử nghiệm thuốc COVID-19 điều chế từ huyết tương bệnh nhân đã khỏi - 1

Thuốc chữa COVID-19 mới của CNBG có chứa nhiều kháng thể trung hòa giúp chống lại virus SARS-CoV-2. (Ảnh: VCG)

Theo CNBG, loại thuốc mới có chứa nhiều kháng thể trung hòa giúp chống lại virus SARS-CoV-2. Nguyên tắc hoạt động của thuốc cũng tương tự với các sản phẩm khác làm từ huyết tương do bệnh nhân COVID-19 đã khỏi hiến tặng. Tuy nhiên, thuốc mới có hiệu quả mạnh hơn các sản phẩm ra mắt trước đó.

Chưa rõ các thử nghiệm lâm sàng sẽ kéo dài bao lâu vì Trung Quốc hiện không có nhiều bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nặng. Địa điểm và thời gian bắt đầu thử nghiệm cũng được giữ kín.

Ngoài loại thuốc mới, CNBG cũng giới thiện 6 sản phẩm chống dịch khác, bao gồm hai loại vaccine đã cải tiến nhằm chống lại các biển thể của SARS-CoV-2 và một loại thuốc chữa COVID-19 chứa kháng thể đơn dòng.

CNBG bắt đầu sản xuất các sản phẩm làm từ huyết tương do người từng mắc COVID-19 hiến tặng từ đầu năm 2020, chúng được cho là phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp