• Zalo

Chuyên gia y tế Nhà Trắng: Nên tiêm đủ 3 liều vaccine COVID-19  

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 03/09/2021 17:51:44 +07:00
(VTC News) -

Cố vấn y tế hàng đầu của Nhà Trắng, tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết phác đồ tiêm phòng COVID-19 thích hợp nên là ba liều vaccine.

"Từ kinh nghiệm của bản thân với tư cách là một nhà miễn dịch học, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu phác đồ tiêm phòng đầy đủ thích hợp tăng lên thành ba liều", ông Fauci nói.

Tháng trước, các quan chức cấp cao của Mỹ cũng chỉ ra rằng hiệu quả bảo vệ khỏi COVID-19 của vaccine có thể giảm sau vài tháng, ngay đối với người đã tiêm liều thứ hai. Các cơ quan y tế liên bang đã trích dẫn ba nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) để khẳng định tuyên bố này.

Chuyên gia y tế Nhà Trắng: Nên tiêm đủ 3 liều vaccine COVID-19   - 1

Cố vấn y tế hàng đầu của Nhà Trắng, tiến sĩ Anthony Fauci. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền thống Tổng Biden dự định sẽ tiêm “mũi nhắc lại" cho người dân bắt đầu từ ngày 20/9.

Chiến dịch tiêm phòng mới sẽ cung cấp liều vaccine thứ ba cho người Mỹ sau 8 tháng kể từ khi tiêm liều thứ hai với vaccine Pfizer hoặc Moderna.

Tiến sĩ Fauci cho biết ông ủng hộ việc tiêm ba liều vaccine. Chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ nói rằng những người tiêm liều bổ sung vài tháng sau quá trình tiêm phòng ban đầu sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch. Tuy quyết định cuối cùng về vấn đề này còn phụ thuộc vào Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), nhưng ông Fauci cho rằng có cơ sở để tin rằng tiêu chuẩn tiêm phòng sẽ tăng lên ba liều.

Tại một số điểm nóng COVID-19 ở châu Á, nhiều người có điều kiện đang cố gắng để được tiêm liều thứ ba, dù phần lớn dân số ở các khu vực này vẫn chưa được tiêm phòng. Việc này làm suy yếu chiến lược tiêm phòng của các quốc gia đang nỗ lực ngăn chặn biến thể Delta.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp