Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sẽ ra sao nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày?

Bệnh và thuốc Thứ Ba, 21/01/2020 10:51:38 +07:00
(VTC News) -

Tăng cân, rối loạn trầm cảm, đau đầu và dễ mắc các bệnh về tim mạch là những vấn đề sức khỏe nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày.

Sẽ ra sao nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày? - 1

Tăng cân: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ngủ nhiều có liên quan tới bệnh tiểu đường và béo phì. Tuy thực tế này không rõ ràng nhưng các bác sĩ đều cho rằng, ngủ nhiều, thức dậy muộn sẽ khiến bạn không có thời gian cho hoạt động thể chất. Đây là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân.

Sẽ ra sao nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày? - 2

Rối loạn trầm cảm: Thật không may, rối loạn trầm cảm rất dễ gặp ở những người ngủ nhiều hơn 8 giờ/ngày. Bởi ngủ nhiều khiến bạn mệt mỏi, dễ hình thành tâm lý lười biếng, không muốn rời khỏi giường. Dần dần, thói quen này sẽ khiến bạn dễ bị trầm cảm.

Sẽ ra sao nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày? - 3

Bệnh tim mạch: Nếu bạn ngủ quá lâu, cơ thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề, trong đó có các bệnh về tim. Theo Brightside, những người ngủ nhiều hơn 8 giờ/ngày làm tăng nguy cơ mắc và thiệt mạng do mắc các bệnh về tim lên tới 34%.

Sẽ ra sao nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày? - 4

Đau đầu: Thiếu ngủ thường gây ra những cơn đau đầu, nhưng nhiều người không biết, ngủ quá nhiều cũng khiến đầu của bạn bị đau. Theo các chuyên gia, ngủ nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến các chất truyền dẫn thần kinh trong não và rối loạn mức độ serotonin khiến bạn bị đau đầu.

Sẽ ra sao nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày? - 5

Vấn đề về trí nhớ: Một giấc ngủ dài khiến khả năng nhận thức của bộ não bị ảnh hưởng, làm suy giảm sự tập trung và khả năng ghi nhớ.

Sẽ ra sao nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày? - 6

Mất ngủ: Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho việc ngủ vào ngày hôm trước, thì trưa hoặc tối hôm sau bạn sẽ rất khó để chìm vào giấc ngủ.

 

Phạm Quý (Theo Brightside)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp