• Zalo

Ngồi và ngủ nhiều có 'giết chết' bạn?

Sức khỏeThứ Ba, 15/12/2015 06:44:00 +07:00

Ngối nhiều và ngủ nhiều là thói quen thường có trong dân văn phòng nhưng bạn có biết rằng điều đó ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ.

(VTC News) - Ngồi nhiều và ngủ nhiều là thói quen thường có trong dân văn phòng nhưng bạn có biết rằng điều đó ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã kết luận: nếu bạn có thói quen ngồi nhiều, ngủ nhiều và lười biếng, thì có nghĩa là bạn sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể.

Điều này có thể gây bất ngờ, nhưng đó là sự thật. Vâng, chúng ta hãy đi sâu nghiên cứu vấn đề này. Người ta nói rằng những người ngủ nhiều, ngồi nhiều và ít khi tập thể dục có thể chết sớm hơn những người không có thói quen như vậy.


Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào những tiêu chuẩn chính xác. Thế nào là ngủ quá nhiều? Ngủ hơn 9 tiếng là quá nhiều. Ngồi bao nhiêu là quá nhiều? Vâng, ngồi hơn 7 tiếng một ngày là quá nhiều. Và tập thể dục thế nào là quá ít? Khoảng 150 phút tập thể dục trong 7 ngày là quá ít. Vì vậy, bạn cần phải chịu khó hơn nữa.
 
Theo các chuyên gia một trong những điều đầu tiền là ngồi và ngủ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống con người.

Vì vậy, thời gian ngồi và ngủ đúng cách quan trọng như từ bỏ những thói quen như hút thuốc và uống rượu. Vâng, đo là lý do tại sao nghiên cứu mới này được thực hiện nghiêm túc với số lượng tuyệt đối của nó. Nó đã được thực hiện trên hơn 2 vạn người, nên đó không phải là trò đùa.
 
Hiện nay, có những nghiên cứu nói rằng nếu bạn ngủ quá ít và thêm vào đó, có thói quen hút thuốc và uống rượu, thì cũng giảm tuổi thọ đáng kể.

 
Lý do chính tại sao các nghiên cứu này quan trọng là vì họ kiểm tra các rủi ro chung mà tất cả các thói quen gây ra chứ không phải là từng yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng đảm bảo có được giấc ngủ tối ưu và sống một lối sống tích cực, đó là cách phòng xa nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình.

Nhân Hòa (theo Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !