• Zalo

Quảng Nam ưu tiên tiêm vaccine cho nhiều doanh nghiệp, Chủ tịch tỉnh nói gì?

Tin nóng Chủ Nhật, 01/08/2021 09:39:40 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam lên tiếng trước việc ngành Y tế địa phương tiêm vaccine COVID-19 cho nhiều doanh nghiệp khiến dư luận xôn xao.

Sáng 1/8, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC).

Tại buổi làm việc, ông Thanh yêu cầu 2 đơn vị này giải trình về việc lập danh mục ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho một số doanh nghiệp không phù hợp.

Theo ông Thanh, căn cứ các văn bản của Trung ương và của tỉnh, ngày 27/7 vừa qua, Sở Y tế ban hành văn bản 1893/SYT-NVY, chỉ đạo triển khai tiêm vaccine và ban hành kế hoạch 504/KH-KSBT ngày 28/7, trong đó lập danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào 2 ngày 29 - 30/7.

Đáng chú ý, trong danh sách này có 2 doanh nghiệp bất động sản.

Theo giải trình của Sở Y tế, đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Số liều tiêm cho 2 doanh nghiệp này không nhiều (thực tế tiêm 40 liều).

Quảng Nam ưu tiên tiêm vaccine cho nhiều doanh nghiệp, Chủ tịch tỉnh nói gì? - 1

Buổi tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam hôm 30/7.

“Qua phân tích thì việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

Tôi đã đề nghị Ban Giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để sáng thứ Hai kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh", ông Thanh nói.

Hai hôm nay, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về buổi tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam. Buổi tiêm này đã tiêm cho nhiều nhân viên của một doanh nghiệp bất động sản. Ngay lập tức, dư luận bày tỏ thắc mắc liệu tỉnh có ưu ái tiêm vaccine COVID-19 cho các doanh nghiệp bất động sản này và một số doanh nghiệp khác không?.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 27/7, CDC Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên trong đợt 3 năm 2021.

Thời gian tiêm trong hai ngày 29 - 30/7 tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam. Đính kèm thông báo này là danh sách 78 đơn vị với số lượng 2.627 người được tiêm, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, thủy điện...

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp